DMCA.com Protection Status

Cao Bằng: Dân dựng lán ngủ ngoài đồng sau nhiều trận động đất liên tiếp

Khoảng 19h ngày 28/11, tại huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng tiếp tục xuất hiện hiện tượng động đất khiến cho một số người dân hoang mang sợ hãi. Có nhiều người dân xã Đàm Thủy không dám ngủ trong nhà, di tản ra ngoài đồng dựng lều lán để ngủ.

Như vậy, kể từ ngày 25/11 đến nay, trên địa bàn huyện Trùng Khánh đã xuất hiện nhiều đợt rung chấn. Riêng trong ngày 28/11 xuất hiện 2 trận động đất. Trận đầu diễn ra vào khoảng 6h50 sáng 28/11 mà Viện Vật lý Địa cầu ghi nhận được có độ lớn là 4,7 độ richter, độ sâu chấn tiêu khoảng 10 km. Theo người dân xã Đàm Thủy, trận thứ hai (diễn ra khoảng 19h) cũng tương đương trận thứ nhất, làm mặt đất rung chuyển, nhà cửa chao đảo thấy rõ.
 
Dư chấn của trận động đất sáng hôm qua đã khiến một số tường nhà của Trung tâm Y tế huyện bị nứt. Tại xã Đàm Thủy (huyện Trùng Khánh), nhiều tảng đá lớn trên núi lăn xuống làm hư hại một số tuyến đường giao thông liên thôn.
Cao Bằng: Dân dựng lán ngủ ngoài đồng sau nhiều trận động đất liên tiếp - ảnh 1  
Cao Bằng: Dân dựng lán ngủ ngoài đồng sau nhiều trận động đất liên tiếp - ảnh 2
Ông Nguyễn Thành Hải, Chủ tịch UBND huyện Trùng Khánh cho biết: Ngay sau khi động đất xảy ra, chính quyền huyện đã khẩn trương triển khai các biện pháp giúp người dân ổn định cuộc sống, lên phương án chuẩn bị lực lượng, trang thiết bị sẵn sàng ứng phó khi có tình huống bất ngờ xảy ra.
 Đến thời điểm hiện tại, trận động đất chưa gây thiệt hại đáng kể đối với người và tài sản. Huyện Trùng Khánh đang phối hợp với các cơ quan nghiên cứu địa chất, theo dõi chặt chẽ diễn biến địa chất để sẵn sàng có biện pháp ứng phó khi cần thiết.

Vì sao Cao Bằng liên tục có động đất?

Trong 4 ngày, bảy trận động đất liên tiếp xảy ra ở Cao Bằng, hai trong số đó gây rung chấn cho thủ đô Hà Nội khiến nhiều người lo ngại, nhất là những người sống ở chung cư cũ, xuống cấp. Tuy nhiên các chuyên gia cho rằng, động đất ở Cao Bằng sẽ không ảnh hưởng lớn đến Hà Nội trong khi tại Hà Nội, nguy cơ động đất không cao.

Cao Bằng lại động đất, Hà Nội cảm nhận rõ rung lắc

Vào lúc 6h40 phút 50 giây sáng nay, một trận động đất nữa tại huyện Trùng Khánh (Cao Bằng) khiến Hà Nội và nhiều tỉnh miền Bắc cảm nhận được rung chấn.

 

Cao Bằng liên tiếp động đất: Liệu có nguy hiểm?

Chỉ trong vòng vài ngày, trên địa bàn tỉnh Cao Bằng liên tiếp xảy ra 3 vụ động đất cùng những dư chấn khiến người dân trong vùng bất an, lo lắng.

Thêm 2 trận động đất ở Cao Bằng: Chuyên gia nói gì?

Đêm qua và sáng nay, thêm 2 trận động đất nữa xảy ra tại huyện Trùng Khánh (Cao Bằng), nơi sáng qua đã xảy ra 3 trận động đất khiến Hà Nội và nhiều tỉnh miền Bắc chịu rung chấn.

 

Ba trận động đất liên tiếp rung chấn Hà Nội

Ngày 25/11, ba trận động đất liên tiếp xảy ra tại Cao Bằng và gần Cao Bằng khiến thủ đô Hà Nội và nhiều tỉnh phía Bắc chịu rung chấn. 

Rà soát tòa nhà cao tầng, hồ chứa bị ảnh hưởng do động đất

Ban chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai đề nghị các địa phương ở miền Bắc và Thanh Hóa rà soát, kiểm tra, đánh giá mức độ ảnh hưởng của động đất đến các công trình, đặc biệt là nhà cao tầng và hồ chứa.

Cao Bằng lại tiếp tục động đất, Hà Nội có bị ảnh hưởng gì không?

Sau trận động đất lúc 8h18 phút sáng nay gây rung chấn cho Hà Nội và một loạt tỉnh thành phía Bắc, một trận động đất nữa vừa xảy ra tại huyện Trùng Khánh, Cao Bằng. Trước lo ngại động đất có thể xảy ra ở Hà Nội, PGS.TS Cao Đình Triều, nguyên Phó viện trưởng Viện Vật lý Địa cầu đã lên tiếng.


Theo Dân trí

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng