Cao Bằng: Náo nức bầu cử trên quê hương cách mạng

TPO - Từ rất sớm, tại 1.246 khu vực bỏ phiếu trên địa bàn 199 xã, phường, thị trấn của 13 huyện, TP ở tỉnh biên giới Cao Bằng đã long trọng tổ chức khai mạc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội Hà Ngọc Chiến bỏ phiếu bầu cử tại  phường Sông Bằng, TP Cao Bằng. Ảnh: Anh Tuấn
Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội Hà Ngọc Chiến bỏ phiếu bầu cử tại phường Sông Bằng, TP Cao Bằng. Ảnh: Anh Tuấn

Tham gia bầu cử tại địa phương có ông Hà Ngọc Chiến, Ủy viên TƯ Đảng, Uỷ viên Uỷ ban Thường vụ, Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội. Ông Chiến thực hiện quyền công dân của mình tại khu vực bỏ phiếu số 7, phường Sông Bằng, TP Cao Bằng.

Cao Bằng: Náo nức bầu cử trên quê hương cách mạng - ảnh 1 Đồng bào các dân tộc tỉnh Cao Bằng trong ngày hội lớn. Ảnh: N.M
Cao Bằng là một tỉnh biên giới, có đường biên dài tiếp giáp với Trung Quốc trên 333 km và 95% là đồng bào dân tộc thiểu số. Vốn là quê hương cách mạng nên trong ngày hội non sông hôm nay, Cao Bằng rực rỡ cờ, hoa và đồng bào các dân tộc nơi đây đi bỏ phiếu như trẩy hội.

Hiện nay, thời tiết các địa phương thuận lợi cho công tác bầu cử, giao thông, thông tin liên lạc đảm bảo thông suốt. Các lực lượng chức năng đã làm tốt công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn cho công tác bầu cử, không phát sinh các tình huống xấu ảnh hưởng đến công tác bầu cử.

Đến trưa nay, công tác bầu cử ở tỉnh biên giới Cao Bằng gần như đã hoàn tất với tinh thần khẩn trương, trang trọng, nghiêm túc.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá