Cao Bằng nói gì về 50 siêu xe phơi trên đất trống?

Hơn 50 chiếc ô tô siêu sang Lamborghini Gallardo, Audi R8, Rolls-Royce Phantom... không có biển số tập kết ở một bãi đất trống gần biên giới phía Bắc.

Bãi đất trống tề tựu số xe siêu sang ở Cao Bằng.
Bãi đất trống tề tựu số xe siêu sang ở Cao Bằng.

Loạt 50 ô tô siêu sang tập kết trên một bãi đất trống ở Hạ Lang (Cao Bằng) sát biên giới Trung Quốc, được người dùng mạng xã hội có tên Lâm Việt Cường đăng tải chiều ngày 25/3 đang gây xôn xao dư luận.

Hầu hết các mẫu xe có mặt tại bãi đất trên đều thuộc những thương hiệu siêu xe và xe sang nổi tiếng thế giới như Lamborghini, Ferrari, Audi, Rolls-Royce, Bentley, Maserati, Mercedes, Range Rover, Maybach, Porsche, Lexus.

Trao đổi với PV chiều 27/3, ông Lê Thành Chung- Trưởng Ban quản lí Khu kinh tế cửa khẩu Cao Bằng cho biết, thông tin về 50 chiếc xe siêu sang đỗ tại bãi đất trống Hạ Lang (Cao Bằng) là thông tin chính xác.

Đây là lô xe tạm nhập tái xuất từ năm 2014 khi Cao Bằng thực hiện thí điểm tạm nhập tái xuất qua Lối mở Nà Lạn - Đức Long (Thạch An) đã được Thủ tướng cho phép.

"Cao Bằng đã được thực hiện thí điểm tạm nhập tái xuất một số mặt hàng, trong đó có ô tô qua Lối mòn Nà Lạn- Đức Long. Cả tỉnh Cao Bằng chỉ có một doanh nghiệp thực hiện tạm nhập tái xuất mặt hàng ô tô này. Số xe hạng sang này đã được tập kết ở bãi đất trống Hạ Lang trước khi xuất sang nước thứ 3 là Trung Quốc" - ông Chung khẳng định.

Cao Bằng nói gì về 50 siêu xe phơi trên đất trống? - ảnh 1 Một chiếc Rolls-Royce phantom khác với bộ mâm độ cực chất, bên cạnh là một chiếc Sedan hạng sang Porsche Panamera.

Từ khi thực hiện mô hình tạm nhập tái xuất qua Lối mòn Nà Lạn - Đức Long, nhiều mẫu siêu xe đã tề tựu tại Cao Bằng khiến nơi đây còn được gọi bằng một biệt danh khác là thiên đường siêu xe.

Đầy đủ các thương hiệu siêu xe và xe siêu sang đình đám trên thế giới đều góp mặt tại đây. 

Cao Bằng nói gì về 50 siêu xe phơi trên đất trống? - ảnh 2 Bộ ba Mercedes gồm 2 chiếc GL và 1 chiếc S-Class.
Cao Bằng nói gì về 50 siêu xe phơi trên đất trống? - ảnh 3 Cặp đôi Sedan siêu sang và cũng từng là đối thủ của nhau trên thị trường Maybach 62S và Rolls-Royce Phantom Series II.
Cao Bằng nói gì về 50 siêu xe phơi trên đất trống? - ảnh 4 Một chiếc Audi R8 V10 nằm cạnh 3 chiếc Porsche Cayenne và 1 chiếc Rolls-Royce Phantom.
Cao Bằng nói gì về 50 siêu xe phơi trên đất trống? - ảnh 5 Siêu xe 4 chỗ ngồi Ferrari FF nằm cạnh chiếc Porsche Panamera và Maserati GrandTurismo.
Cao Bằng nói gì về 50 siêu xe phơi trên đất trống? - ảnh 6 Trong bãi xe này có sự xuất hiện của rất nhiều mẫu xe đến từ thương hiệu xe sang Bentley.
Cao Bằng nói gì về 50 siêu xe phơi trên đất trống? - ảnh 7 Chiếc BMW 650i Convertible bên cạnh 1 chiếc Porsche Cayenne và 3 chiếc Range Rover.
Cao Bằng nói gì về 50 siêu xe phơi trên đất trống? - ảnh 8 Đuôi của chiếc BMW 650i Convertible.
Cao Bằng nói gì về 50 siêu xe phơi trên đất trống? - ảnh 9 Lô ô tô siêu sang nằm dài ở bãi đất trống, khá lầy lội.

Vùng biên giới thuộc địa phận tỉnh Cao Bằng thường xuyên có sự xuất hiện của những dàn siêu xe nằm ở bãi đất, không được bán tại thị trường nội địa mà chờ xuất đi nước khác. Nắng mưa và không được bảo quản khiến giới mê xe xót cho những chiếc ô tô có giá hàng chục tỷ đồng.

Theo Báo Đất Việt

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng