Cao Bằng: Trao trả 11 công dân Indonesia xuất cảnh trái phép

TPO - Muốn có việc làm tốt, lương cao; 11 người Indonesia đã sang Việt Nam nhờ người dẫn sang Trung Quốc làm thuê kiếm tiền

Các công dân Indonesia đang làm thủ tục trao trả về nước *ảnh: CB
Các công dân Indonesia đang làm thủ tục trao trả về nước *ảnh: CB

Ngày 17/3, Biên phòng tỉnh Cao Bằng cho biết vừa tiến hành trao trả 11 công dân mang quốc tịch Indonesia cho Đại sứ quán nước này tại Hà Nội.

Trước đó; tại khu vực mốc 736/2 biên giới Việt- Trung thuộc cửa khẩu Trà Lĩnh (Cao Bằng); lực lượng Biên phòng địa phương phát hiện 12 người, trong đó có 11 phụ nữ có hộ chiếu mang quốc tịch Indonesia và 1 công dân Việt Nam là người dẫn đường. Tại thời điểm kiểm tra, số người trên không có giấy phép của cơ quan có thẩm quyền cấp cho để ra vào khu vực biên giới.

Tại buổi trao trả, ông Victor Josef Sambuaga, Tham tán Công sứ Đại sứ quán Indonesia tại Hà Nội đã gặp gỡ, tìm hiểu lý do 11 công dân  Indonesia đã qua Việt Nam và đến Cửa khẩu Trà Lĩnh để sang Trung Quốc làm việc. Các công dân Indonesia này cho biết, khi đến Việt Nam, được 1 người phụ nữ đón ở sân bay Nội Bài và thuê người đưa lên tỉnh Cao Bằng, sau đó đưa sang Trung Quốc. 11 người này đều sống ở vùng nông thôn của Indonesia, nhận thức về pháp luật còn hạn chế nên đã nhận lời đi Thượng Hải, Trung Quốc để tìm việc làm.

Tất cả công dân Indonesia đều trao trả cho nước bạn an toàn, chu đáo. Biên phòng Cao Bằng đã bàn giao người Việt Nam trên cho cơ quan chức năng điều tra làm rõ theo quy định pháp luật.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá