Cấp 70 hộ chiếu trong một tuần qua đường bưu điện

TP – Ngày 23/8, 20 hộ chiếu đầu tiên được cấp đổi theo quy định mới được Cục Quản lý Xuất nhập cảnh (A18) tại TPHCM - Bộ CA trao cho Bưu điện thành phố. Từ đây, những người làm thủ tục đăng ký hộ chiếu qua đường bưu điện sẽ được nhận sau 2-3 ngày nữa.

Thượng tá Phạm Ngọc Khoa, Phó trưởng Phòng 1, Cục A18, cho biết, Bưu điện TPHCM là một trong những đơn vị thuộc chương trình thực hiện dịch vụ chuyển phát hồ sơ cấp đổi hộ chiếu đã được ký kết giữa Cục A18 với  Tập đoàn Bưu chính Viễn thông (VNPT).

Hiện, ngoài việc Bưu điện TPHCM tiếp nhận hồ sơ cho người dân TPHCM  và là trung tâm tiếp nhận hồ sơ từ bưu điện 25 tỉnh, thành phía Nam cho Cục A18 tiến hành cấp đổi hộ chiếu.

Theo đó, chi phí cho dịch vụ  chuyển phát hồ sơ, hộ chiếu và phí cấp đổi hộ chiếu là 288.000 đồng. Thời gian cấp đổi không quá 12 ngày đối với khu vực trung tâm và 15 ngày đối với những nơi khác, kể từ ngày bưu điện tiếp nhận hồ sơ.

Lãnh đạo Cục A18 xác nhận, trong 1 tuần triển khai công tác này, Bưu điện TPHCM đã chuyển sang 72 bộ hồ sơ và đã có 70 hộ chiếu được cấp.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá