'Cặp bò vàng' của Trà thanh nhiệt Dr Thanh giúp các hộ khó thoát nghèo

Những năm gần đây một số hộ gia đình ở xã Ân Hảo Tây, huyện Hoài Ân, Tỉnh Bình Định đã bắt đầu ăn nên làm ra, đời sống đi vào ổn định nhờ nuôi bò từ chương trình Lục lạc vàng và Trà thanh nhiệt Dr Thanh trao tặng.

Gia đình anh Đinh Văn Sáng và chị Nguyễn Thị Lệ
Gia đình anh Đinh Văn Sáng và chị Nguyễn Thị Lệ

Về thăm Bình Định trong tiết trời se lạnh cuối năm, Lục lạc vàng và Trà thanh nhiệt Dr Thanh tìm đến với những con người lam lũ mà 3 năm trước chúng tôi gặp nơi đây. Không còn nhà tranh tạm bợ, không còn những gương mặt khắc khổ, những ánh mắt âu lo, chúng tôi nay được chào đón trong niềm hân hoan của các gia đình. Với cặp bò giống từ chương trình và sự cần cù chịu khó, những hộ gia đình khó khăn đã vươn lên khỏi vòng luẩn quẩn nghèo khổ, nợ nần và bệnh tật. 

Đầu tiên là câu chuyện của gia đình anh Đinh Văn Sáng và chị Nguyễn Thị Lệ ở thôn Tân Xuân. Trước đây, cả gia đình thường xuyên rơi vào cảnh túng thiếu. Chị Lệ thì bệnh tật thường xuyên, một mình anh Sáng làm lụng quần quật từ sáng sớm đến tối mịt những cũng không thể lo cho vợ và các con đang còn nhỏ dại. Lúc ấy, số nợ 20 triệu đồng vay mượn chữa bệnh cho chị Lệ tưởng chừng như sẽ đeo đẳng suốt đời.

'Cặp bò vàng' của Trà thanh nhiệt Dr Thanh giúp các hộ khó thoát nghèo  - ảnh 1 Cuộc sống đã đổi thay nhiều sau khi nhận được sự hỗ trợ cặp bò giống
Ấy thế mà sau 3 năm kể từ ngày nhận được sự hỗ của chương trình, cuộc sống của gia đình đã bước sang một trang mới. Có đôi bò làm vốn, anh Sáng bắt tay vào tăng gia, làm lụng hăng say hơn. Từ cặp bò giống đã có 3 bê con ra đời, anh chị nuôi thêm đàn heo để tăng gia sản xuất. Rừng keo cũng đang độ xanh tốt để sau 3 năm nữa sẽ thu về cho gia đình khoảng 200 triệu động. Căn nhà cũ được xây sửa khang trang, rộng rãi hơn. Bệnh tình của chị Lệ cũng đã thuyên giảm, nay đã có thể cùng chồng gánh tiếp cuộc mưu sinh, lo cho các con ăn học đến nơi đến chốn.

'Cặp bò vàng' của Trà thanh nhiệt Dr Thanh giúp các hộ khó thoát nghèo  - ảnh 2 Anh Hồ Thanh Bình hồ hởi nói về những “thành tích” của gia đình sau 3 năm
Cùng ở thôn Tân Xuân, gia đình anh Hồ Thanh Bình cũng đã có những thay đổi rất đáng mừng. Thời điểm 3 năm trước với những khó khăn chồng chất, vợ thì bị bệnh tim, các con đang tuổi ăn học. Từ ngày nhận được bò mà chương trình Lục lạc vàng và Trà thanh nhiệt Dr Thanh trao tặng, gia đình anh Bình đã bắt đầu có những khởi sắc. Bệnh tình chị Lượm cũng đã thuyên giảm nhiều sau một thời gian chữa trị, đã có thể quán xuyến việc nhà và chăm sóc đàn bò. Những đứa con anh cũng đã có thể chuyên tâm vào học tập. Hiện tại, con gái thứ hai của anh chị vừa tốt nghiệp Trung cấp điều dưỡng – một niềm an ủi cho bao cố gắng của ba mẹ.

'Cặp bò vàng' của Trà thanh nhiệt Dr Thanh giúp các hộ khó thoát nghèo  - ảnh 3 Cặp bò đã làm thay đổi cuộc sống của gia đình anh Bình rất nhiều
Không khí mùa xuân đang về trên khắp muôn nơi, nhưng đây có lẽ là mùa xuân vui nhất của những gia đình ở thôn Tân Xuân đã vươn lên thoát khỏi đói nghèo sau khi nhận được sự hỗ trợ của Lục lạc vàng và nhãn hàng Trà thanh nhiệt Dr Thanh.  

Trong hơn 5 năm đồng hành cùng chương trình Lục lạc vàng, Tập đoàn Tân Hiệp Phát và nhãn hàng Trà thanh nhiệt Dr Thanh đã cùng trao tăng cho hơn 1.560 hộ dân với khoảng 3.120 con bò cái tại các xã vùng sâu, xa, vùng biên giới ở nhiều tỉnh thành trên khắp mọi miền đất nước, với hơn. Hơn 2/3 số hộ dân được nhận bò đã có những thay đổi tích cực trong việc thoát nghèo, nhờ đó con em của các hộ dân cũng được tiếp tục cắp sách tới trường.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá