Cặp cá trà sóc khủng, nặng 70 kg ở Hà Nội

Một nhà hàng ở Hà Nội vừa mua từ thương lái Campuchia cặp cá trà sóc khủng, nặng tổng cộng 70kg. Cặp cá này do một ngư dân Campuchia câu được tại Biển Hồ.

Theo một số chuyên gia thủy sản, đây là loài cá trà sóc quý hiếm rất khó bắt được, cách duy nhất để có được chúng đó là phải dùng cần câu "cỡ đại". Đặc biệt, trong thời điểm này, việc "truy tìm tung tích" của loài cá hiếm này cũng rất khó.
Theo một số chuyên gia thủy sản, đây là loài cá trà sóc quý hiếm rất khó bắt được, cách duy nhất để có được chúng đó là phải dùng cần câu "cỡ đại". Đặc biệt, trong thời điểm này, việc "truy tìm tung tích" của loài cá hiếm này cũng rất khó.
Cặp cá trà sóc khủng, nặng 70 kg ở Hà Nội - ảnh 1 Cặp cá này được một ngư dân Campuchia câu được tại Biển Hồ (Campuchia).
Cặp cá trà sóc khủng, nặng 70 kg ở Hà Nội - ảnh 2 Cá trà sóc có tên khoa học là Probarbus Jullieni. Loại cá này có rất nhiều vảy cứng, gần giống như vảy cá chép. Điểm khác biệt dễ nhận thấy là cá trà sóc có 5-7 chiếc sọc màu nâu sẫm nằm dọc theo 2 bên thân từ đầu đến đuôi. Chúng có thể sống tới 50 năm, dài gần 2 mét, cân nặng tới 70 kg. Chúng thường sinh sống ở những con sông lớn như: Mê Kông, Sêrêpok, Sê San...
Cặp cá trà sóc khủng, nặng 70 kg ở Hà Nội - ảnh 3 Môi trường sống lý tưởng nhất của cá trà sóc là những lưu vực sông nước chảy xiết, có nhiều thác ghềnh... Vào đầu mùa mưa hàng năm, chúng thường ra khỏi nơi trú ẩn, di cư ngược dòng lên thượng nguồn tìm kiếm thức ăn. Hiểu biết được tập tính này, người dân sinh sống ở 2 bên bờ sông Sê San đã đi săn bắt cá trà sóc bằng nhiều cách.
Cặp cá trà sóc khủng, nặng 70 kg ở Hà Nội - ảnh 4Một số người được thưởng thức cá cho rằng cá trà sóc thịt ngon không thua gì cá tiến Vua khác, mà hình dáng còn đẹp và "quý phái" hơn nhiều. Thậm chí, có người còn mạnh dạn ví von thịt cá trà sóc tựa như thịt bò Kobe nghìn đô với những lớp thịt có lẫn những “dây” mỡ trắng ngần
Cặp cá trà sóc khủng, nặng 70 kg ở Hà Nội - ảnh 5 Được biết, nếu hồi xưa, cá dập dìu ở các sông Mekong, Irrawaddy, Chao Phraya, Meklong, Prahang và hạ lưu sông Perak. Bây giờ đập thuỷ điện dày đặc trên dòng Mekong đã tiễn loài cá nguồn tự nhiên này vào sách đỏ. Ở Việt Nam cá chỉ còn nhiều ở dòng SerePok. Hai con cá sọc dưa siêu khủng vừa được thương lái vận chuyển bằng đường hàng không về Thủ đô với trọng lượng lần lượt là 34kg đối với cá sọc dưa vàng và 36 kg với cá sọc dưa đen.
Cặp cá trà sóc khủng, nặng 70 kg ở Hà Nội - ảnh 6 Theo người quản lý nhà hàng, con cá được mua lại từ một thương lái người Campuchia sau đó bảo quản cấp đông đưa về Việt Nam.
Cặp cá trà sóc khủng, nặng 70 kg ở Hà Nội - ảnh 7 Vừa đặt chân về tới Hà Nội, đã có không ít những vị thượng đế sẵn sàng chi hàng triệu đồng để ngồi vào bàn tiệc thưởng thức ngay khi cá trà sóc này.
Cặp cá trà sóc khủng, nặng 70 kg ở Hà Nội - ảnh 8 Cá trà sóc (cá sọc dưa hay Sihanouk) thường có hai loại chính là cá sọc dưa vàng và cá sọc dưa đen. Cá sọc dưa vàng quý hiếm và ít thấy hơn cá sọc dưa đen.

Theo Dân Việt

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng