Hà Nội: Phiên họp thứ 24 UBTVQH:

Cấp chứng chỉ hành nghề y một lần

TP - Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH) nhất trí cao với quy định chỉ cấp chứng chỉ hành nghề y một lần nhằm tiết kiệm chi phí, giảm bớt phiền hà, sách nhiễu đối với người hành nghề y tại phiên thảo luận về Dự án Luật Khám bệnh, chữa bệnh (KCB), hôm qua (28/9).

Tán thành với quy định cấp chứng chỉ hành nghề một lần, UBTVQH đề nghị có quy định lộ trình đối với những người đang hành nghề KCB ở các cơ sở KCB của Nhà nước.

Theo đó, những cán bộ này phải có chứng chỉ hành nghề trước ngày 31/12/2015. Còn với người hành nghề y tư nhân, chứng chỉ hành nghề sẽ tiếp tục có hiệu lực đến 31/12/2010 (sau đó cấp mới theo Luật KCB có hiệu lực từ 1/1/2011). Thẩm quyền cấp chứng chỉ do Bộ trưởng Bộ Y tế và Giám đốc các Sở Y tế thực hiện, chứng chỉ có giá trị toàn quốc.

Sau khi thảo luận, UBTVQH thống nhất với ý kiến cho phép công chức, viên chức y tế làm ngoài giờ (tại các cơ sở KCB công và tư), đồng thời được thành lập các loại cơ sở KCB tư nhân nhưng không được thành lập, tham gia thành lập, quản lý điều hành bệnh viện tư nhân.

* Để chuẩn bị tốt cho kỳ họp thứ 6 Quốc hội khóa XII sẽ khai mạc vào ngày 20/10, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng vừa phân công 14 Bộ trưởng và Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, Tổng Thanh tra Chính phủ chuẩn bị một số báo cáo, dự thảo Luật dự kiến sẽ được trình bày và xem xét tại kỳ họp Quốc hội sắp tới.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá