Cấp chứng minh nhân dân tận giường bệnh cho cụ bà sau 45 tiếng

TPO - Trưa nay (11/9), Đội Quản lý hành chính về Trật tự xã hội, Công an quận Cẩm Lệ (Đà Nẵng) đã trao chứng minh nhân dân (CMND) ngay trên giường bệnh cho cụ bà Nguyễn Thị Thôi (68 tuổi, trú phường Hòa Thọ Đông, quận Cẩm Lệ).

Cấp chứng minh nhân dân tận giường bệnh cho cụ bà sau 45 tiếng

CMND của cụ Thôi được làm thần tốc trong vòng chưa đây 48 giờ, để cụ kịp bổ sung hoàn thiện các thủ tục y tế.

Đội QLHC về TTXH cho hay khoảng 14h30 chiều 9/9, đội nhận được tin báo của người nhà cụ Thôi về việc cụ nhập viện mổ cấp cứu nhưng mất CNMD, nên giải quyết bảo hiểm y tế khó khăn. Gia đình cụ nhờ đội hỗ trợ khẩn cấp.

Cấp chứng minh nhân dân tận giường bệnh cho cụ bà sau 45 tiếng đồng hồ - ảnh 1 Cụ Thôi được làm CMND ngay trên giường bệnh. Ảnh: CACC.

Khoảng 30 phút sau, Đại úy Nguyễn Thanh Tùng, Đội phó cùng một đồng chí nữa có mặt tại bệnh viện Đà Nẵng xác minh thông tin, tiến hành làm CMND ngay tại giường bệnh cho cụ Thôi. “Khi chúng tôi đến thì cụ vừa mổ xong, người còn cắm nhiều ống truyền. Cụ nằm một chỗ không ngồi dậy được, chúng tôi lấy vân tay, chụp ảnh…trong khoảng 20 phút thì hoàn thành”, đại úy Tùng cho hay. Hồ sơ của cụ chuyển về Công an quận xử lý, sau đó chuyển xuống công an thành phố để hoàn thiện.

Cấp chứng minh nhân dân tận giường bệnh cho cụ bà sau 45 tiếng đồng hồ - ảnh 2  Đội QLHC trao CMND cho cụ Thôi tại bệnh viện để cụ kịp bổ sung hoàn thiện các thủ tục y tế.        Ảnh: CACC. 

Đến trưa nay, CMND của cụ Thôi đã được cấp lại. Lúc hơn 12h cùng này, Đội đã trao CMND tận giường bệnh cho cụ Thôi để kịp thời bổ sung giải quyết các thủ tục y tế.

Đội cho hay, theo quy định, CMND cấp lại, cấp mới mất 15 ngày làm việc, cấp đổi mất 7 ngày. Như vậy, trường hợp của cụ Thôi cấp lại CMND nhưng chỉ tốn 1/7 thời gian. Đội cũng thông tin thêm, đây không phải là trường hợp đầu tiên được cấp CMND tại giường bệnh. Chỉ riêng 6 tháng đầu năm nay, Đội đã cấp cho 32 trường hợp người già yếu, bệnh nhân.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá