Cấp cứu 115 Hải Phòng nhận thiếu sót vụ bỏ thai phụ gặp nạn

Theo tin từ Ủy ban ATGT Quốc gia, ông Bùi Huy Sơn - Giám đốc Trung tâm cấp cứu 115 Hải Phòng thừa nhận sai sót của kíp trực cấp cứu.

Cụ thể, vị này cho biết, hồi 9h35’ ngày 26/1, nhận được tin báo cấp cứu từ người dân, kíp trực cấp cứu gồm y sỹ Nguyễn Thị Hài, 24 tuổi (kíp trưởng), cùng y tá Vũ Thị Phương, 33 tuổi và lái xe Đỗ Văn Dũng nhanh chóng lên đường. Bảy phút sau, xe cứu thương đã có mặt tại hiện trường vụ TNGT.

Khi kíp trực xuống, nạn nhân (thai phụ đang có mang tháng thứ 7) đã được người dân phủ chiếu. Kíp cấp cứu định kiểm tra thì một số người dân nói: “Chúng tôi kéo nạn nhân từ trong gầm xe ra, người ta chết rồi, các anh chị kiểm tra làm gì”. Do vậy, kíp trực đã không xử trí theo quy định, cất dụng cụ và lên xe quay về cơ quan để tiếp tục trực cấp cứu.

Theo bác sỹ Sơn, đối chiếu với các quy định của ngành và pháp luật, kíp trực đã không thực hiện đúng quy trình cấp cứu bệnh nhân.

Bác sỹ Bùi Huy Sơn cho biết, sau khi xảy ra sự việc, Ban Giám đốc Trung tâm cấp cứu 115 đã yêu cầu kíp trực báo cáo giải trình về vụ việc.

Trong những ngày tới, Hội đồng kỷ luật của Trung tâm sẽ tiến hành họp xem xét và có hình thức xử lý kỷ luật phù hợp, đúng quy định đối với kíp trực.

Theo Đặng Nhật

Công An Nhân Dân

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng