Cấp cứu gần 44.000 ca TNGT trong 8 ngày Tết

TP - Thống kê của Bộ Y tế cho thấy, trong 8 ngày Tết, từ sáng 6/2 đến sáng 14/2 các bệnh viện trên toàn quốc đã khám, cấp cứu cho 43.787 trường hợp do tai nạn giao thông, trong đó 5.401 trường hợp ghi nhận chấn thương sọ não từ nhẹ đến nặng.

Tổng số tử vong do tai nạn giao thông (bao gồm cả tử vong trước khi đến bệnh viện, những trường hợp bị tai nạn từ những ngày trước đó) là 224 trường hợp, số đã xác định danh tính là 170 trường hợp.

Tại các bệnh viện, tổng số lượt khám, cấp cứu tai nạn do pháo nổ là 96 lượt bao gồm cả số chuyển viện, 1 nạn nhân đến khám, cấp cứu tại nhiều bệnh viện khác nhau và số 11 nạn nhân bị nạn do sự cố pháo hoa tại Quảng trường Phạm Văn Đồng, Quảng Ngãi. Không có trường hợp tử vong do tai nạn pháo nổ.

Thống kê từ Cục Quản lý Khám chữa bệnh cũng ghi nhận tổng số lượt khám, cấp cứu do đánh nhau, xô xát là 5.121 trường hợp, trong đó tử vong do tai nạn đánh nhau là 13 ca. Tổng số lượt khám, cấp cứu do rối loạn tiêu hóa, ngộ độc rượu (say rượu) là 1.468 lượt; ghi nhận 2 ca tử vong. Tổng số lượt khám, cấp cứu tai nạn do các nguyên nhân khác là 11.425 lượt, trong đó ghi nhận 936 trường hợp tử vong.

Tại Trung tâm Chống độc (Bệnh viện Bạch Mai) có 65 bệnh nhân thì hơn 1/3 số ca điều trị do ngộ độc thuốc trừ sâu, diệt cỏ trong dịp Tết, 1 trường hợp tử vong. Có 7 ca ngộ độc rượu, 7 ca ngộ độc thực phẩm, 5 ca ngộ độc ma túy, 6 ca ngộ độc thuốc Tây. Chiều 14/2, Trung tâm tiếp tục tiếp nhận một nữ bệnh nhân hơn 30 tuổi (Hà Nội) bị ngộ độc thuốc kích thích do ăn ổi vừa được phun thuốc.

Tại khoa Nhi (Bệnh viện Bạch Mai), trung bình mỗi ngày khoa chỉ khám, tiếp nhận khoảng 100 bệnh nhi, nhưng ngày 14/2, số bệnh nhân tăng vọt lên 150, chủ yếu là bệnh nhi viêm phổi và mắc các bệnh đường hô hấp. Các bác sĩ dự kiến trong vài ngày tới số bệnh nhi sẽ tăng vì nhiều gia đình trở lại Hà Nội sau kỳ nghỉ lễ cộng với thời tiết thất thường khiến trẻ đổ bệnh.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng