Cấp cứu thành công sản phụ bị thai chết lưu

TPO - Sáng 20/4, Bác sỹ Trương Ngọc Thảo, ở Khoa Sản – Phụ, Bệnh viện quốc tế Thái Hòa (Đồng Tháp) cho biết, bệnh viện vừa cấp cứu thành công một trường hợp thai chết lưu của chị P. T. H. N (sinh năm 1978, ngụ ở huyện Tam Nông, Đồng Tháp).

Các bác sỹ đang cấp cứu bệnh nhân- do BV cung cấp
Các bác sỹ đang cấp cứu bệnh nhân- do BV cung cấp

Theo bác sỹ Thảo, đây là một ca song thai cùng bánh nhau được 16 tuần tuổi. Trước đó, chị N. đi khám thai định kỳ tại một cơ sở y tế bên ngoài, kết quả siêu âm cho thấy thai lưu. 

Chị N. nhập viện ngày 13/4 và được các bác sỹ theo dõi, siêu âm kiểm tra trước khi tiến hành thực hiện phương pháp ngoại khoa là nạo hút thai, xử trí thai lưu. Hiện sức khỏe của chị đã ổn định và có dấu hiệu phục hồi tốt. 

Trước đó, bệnh viện cũng tiếp nhận một ca song thai cùng bánh nhau tương tự. Trường hợp này thai kỳ phát triển đủ 37 tuần, hai em bé chào đời khỏe mạnh bằng phương pháp sinh mổ.

Tuy nhiên, thai bị hội chứng thai đôi truyền máu cho nhau nên khi chào đời, một bé cân nặng 2700gr, một bé chỉ 2000gr.

Bác sỹ Thảo cho biết, song thai là một trường hợp đặc biệt của thai nghén, một thai kỳ nguy cơ cao vì tỉ lệ bệnh tật và tử vong mẹ và trẻ sơ sinh cao hơn gấp 2 – 3 lần so với bình thường. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá