Cấp đổi miễn phí một triệu bóng đèn compact cho người nghèo

TP - Hôm qua 30-7, Tổng Công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) đã khởi động chương trình cấp, đổi miễn phí 1 triệu bóng đèn compact thay cho đèn sợi đốt (bóng tròn) cho người nghèo tại 21 tỉnh thành phía Nam.

Cấp đổi miễn phí một triệu bóng đèn compact cho người nghèo

Ông Nguyễn Văn Hợp - Phó Tổng giám đốc EVNSPC cho biết, dự kiến, có khoảng 800.000 hộ sẽ được hưởng lợi từ chương trình và mỗi hộ được cấp đổi miễn phí tối đa 2 bóng đèn compact (kèm đui đèn xoáy). Tổng kinh phí đầu tư cho chương trình trên 31 tỷ đồng từ nguồn vốn của ngành điện.

Chương trình sẽ sử dụng một loại bóng đèn compact 18W (có lượng ánh sáng tương đương bóng đèn tròn 75 W-100W) có tuổi thọ 6.000 giờ, tương đương 5 năm, đạt tiêu chuẩn chất lượng quốc tế và của quốc gia để thay thế các loại đèn tròn sợi đốt 40W-100 W.

Theo kế hoạch, chương trình sẽ hoàn thành vào cuối năm 2010. Ông Hợp cho biết, để đảm bảo tiến độ, ngành điện phối hợp với Đoàn thanh niên và các tổ chức đoàn thể tại các địa phương tham gia đổi đèn compact cho người dân. Ngay trong ngày 30-7, Công ty Điện lực Vĩnh Long và Tỉnh Đoàn Vĩnh Long đã cùng triển khai thực hiện việc thay đèn miễn phí cho người dân tại tỉnh này.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá