Cặp gà 'khủng' ra đường hoa Tết Đinh Đậu

TPO - Chỉ còn hơn một tuần nữa, đường hoa Tết Đinh Dậu tại phố đi bộ Nguyễn Huệ, TPHCM sẽ chính thức được khai mạc. Cặp gà “khủng” linh vật của Tết 2017, đã được đưa đến đường hoa.

Cặp gà “khủng” được đặt đầu đường hoa Tết.
Cặp gà “khủng” được đặt đầu đường hoa Tết.

Được bắt đầu thi công từ ngày 10/1, đường hoa Tết Đinh Dậu sẽ chính thức khai mạc để đón khách tham quan từ tối 28 Tết. Đến nay, đường hoa Tết đã dần được hình thành với nhiều tiểu cảnh, chi tiết đặc sắc. Đặc biệt là cặp gà khủng đã được chuyển đến đây để chào đón Xuân Đinh Dậu. Đây được xem là điểm đến tham quan hấp dẫn dành cho người dân thành phố cũng như du khách trong dịp Tết nguyên đán. 

Ông Trần Hùng Việt, Tổng giám đốc Saigontourist (đơn vị thi công đường hoa) cho biết, chủ đề chính thức của đường hoa năm nay là “Thành phố mang tên Bác – Khát vọng sáng ngời”, được thực hiện trên tuyến đường Nguyễn Huệ, đoạn từ giao lộ Nguyễn Huệ - Lê Lợi giao lộ Tôn Đức Thắng. Hiện nay, tất cả các đơn vị thi công đang tất bật hoàn thành các tiểu cảnh.

Đường hoa năm nay sẽ có những hình ảnh đậm nét sáng tạo qua bàn tay khéo léo của các nghệ nhân tạo hình để tạo ra nhiều điều thú vị, hào hứng cho người dân và du khách khi đi tham quan, thưởng ngoạn dịp Tết.

Cặp gà 'khủng' ra đường hoa Tết Đinh Đậu - ảnh 1
Cặp gà 'khủng' ra đường hoa Tết Đinh Đậu - ảnh 2
Cặp gà 'khủng' ra đường hoa Tết Đinh Đậu - ảnh 3
Cặp gà 'khủng' ra đường hoa Tết Đinh Đậu - ảnh 4 Công tác trang trí phố đi bộ chuẩn bị đón năm mới Đinh Dậu

Nhằm tạo điều kiện cho việc thi công đường hoa Tết được thuận lợi, từ ngày 19 đến 25/1, thi công Đường hoa Nguyễn Huệ ở giai đoạn tiếp theo kết hợp với thi công đường sách Tết Nguyên đán sẽ cấm các phương tiện lưu thông trên đường Mạc Thị Bưởi và Ngô Đức Kế (từ Đồng Khởi đến Nguyễn Huệ). Bên cạnh đó, cấm các phương tiện lưu thông trên làn hỗn hợp trên đường Nguyễn Huệ từ Tôn Đức Thắng đến Nguyễn Thiệp.

Từ ngày 25/1 (28 Tết), đường hoa Nguyễn Huệ và đường sách sẽ khai mạc, khi đó sẽ cấm tất cả các phương tiện lưu thông trên các tuyến đường xung quanh nơi tổ chức sự kiện.

Cặp gà 'khủng' ra đường hoa Tết Đinh Đậu - ảnh 5
Cặp gà 'khủng' ra đường hoa Tết Đinh Đậu - ảnh 6
Cặp gà 'khủng' ra đường hoa Tết Đinh Đậu - ảnh 7

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng