Cấp giấy chứng nhận bào chữa cho luật sư bảo vệ Đoàn Văn Vươn

Ngày 8-2, cùng với việc ra quyết định khởi tố vụ án “hủy hoại tài sản” tại đầm ông Vươn, CQĐT Công an TP Hải Phòng đã trao giấy chứng nhận bào chữa cho luật sư Nguyễn Việt Hùng - Trưởng văn phòng luật sư Kinh Đô, bảo vệ cho bị can Đoàn Văn Vươn.

Cấp giấy chứng nhận bào chữa cho luật sư bảo vệ Đoàn Văn Vươn

Luật sư Nguyễn Việt Hùng - Trưởng văn phòng luật sư Kinh Đô, người bảo vệ bị can Đoàn Văn Vươn..
Luật sư Nguyễn Việt Hùng -
Trưởng văn phòng luật sư Kinh Đô,
người bảo vệ bị can Đoàn Văn Vươn...
Trao đổi với PV Dân trí, luật sư Nguyễn Việt Hùng cho biết: “Vào chiều 8/2, Cơ quan điều tra Công an TP Hải Phòng đã giao giấy chứng nhận cho tôi để tiến hành các thủ tục theo quy định bào chữa cho 2 bị can Đoàn Văn Vươn và Đoàn Văn Quý.

Tuy nhiên, khi cán bộ văn phòng Luật sư Kinh Đô gửi văn bản đề nghị CQĐT tạo điều kiện cho luật sư tiếp xúc sớm với 2 bị can thì CQĐT từ chối. Họ hẹn đầu tuần tới họ mới sắp xếp cho luật sư tiếp xúc bị can với lý do thời gian này CQĐT đang bận “trăm công nghìn việc”.

Luật sư Hùng cho biết thêm, hiện đang hoàn thiện những thủ tục về mặt hợp đồng giữa hai bên để sớm chính thức bắt đầu vai trò luật sư bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho 2 bị can Vươn và Quý.

Theo ông Hùng, những gì đã xảy ra với các chủ đầm tại huyện Tiên Lãng gần 3 năm trở lại đây ông đều để ý nắm rõ, một vài trường hợp đã nhờ ông tư vấn pháp lý vì có vướng mắc với UBND huyện. Riêng vụ việc của Đoàn Văn Vươn đến thời điểm này ông Hùng chưa thể đưa ra quan điểm gì. “Tôi cần sự thận trọng và chắc chắn trong vụ việc này, bởi những gì đã xảy ra đang gây xôn xao dư luận” - ông Hùng chia sẻ.

Một diễn biến khác, Công ty luật hợp danh Hồng Bách và cộng sự; Công ty luật Dragon (bào chữa cho bà Nguyễn Thị Thương - vợ ông Vươn, bà Phạm Thị Hiền - vợ ông Quý) đã có văn bản gửi Tòa án Nhân dân tối cao, Viện KSND tối cao, Bộ Công an và Công an TP Hải Phòng đề nghị khởi tố vụ án và khởi tố bị can.

Luật sư Nguyễn Hồng Bách khẳng định việc phá hủy ngôi nhà cùng tài sản của gia đình ông Vươn và ông Quý là hành vi trái pháp luật, sai phạm nghiêm trọng. Hành vi đó có dấu hiệu của tội hủy hoại hoặc cố ý làm hư hỏng tài sản, theo điều 143 Bộ luật Hình sự với tính chất và mức độ đặc biệt nghiêm trọng, khiến người dân hết sức bất bình.

Luật sư Bách phân tích, hiện tại CQĐT đã có đủ căn cứ để khởi tố bị can. “Căn cứ vào các quy định hiện hành, chúng tôi đề nghị khởi tố vụ án hình sự về tội “Hủy hoại hoặc cố ý làm hư hỏng tài sản”; khởi tố bị can đối với những người có hành vi vi phạm về cùng tội danh trên; điều tra, làm rõ sự thật của vụ việc, xử lý nghiêm những hành vi trái pháp luật, bảo vệ các quyền lợi, lợi ích hợp pháp cho gia đình ông Quý, ông Vươn theo đúng quy định của pháp luật”, luật sự Bách cho biết.

Theo Anh Thế - Quốc Đô
Dân Trí

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá