Cấp GPLX hạng FC theo cách mới 

TP - Hôm qua, Bộ GTVT công bố dự thảo quyết định phê duyệt đề án về tổ chức đào tạo, sát hạch, cấp giấy phép lái xe (GPLX) hạng FC cho người có GPLX hạng C,D,E,F đang điều khiển đầu kéo sơ mi rơ moóc.

Theo đó, người có GPLX hạng C, D, E, F  đủ thâm niên và số kilômét lái xe an toàn theo quy định (ba năm và 50.000 kilômét lái xe an toàn), có thời gian liên tục điều khiển ôtô đầu kéo sơ mi rơ moóc đủ hai năm trở lên sẽ được miễn các khóa học tại cơ sở đào tạo lái xe, được miễn sát hạch lý thuyết và thi lái xe trên đường mà chỉ phải thi sát hạch lái xe trong hình.

Đối với tài xế chưa đủ hai năm liên tục điều khiển ôtô đầu kéo sơ mi rơ moóc thì có thể tham gia các khoá học đào tạo tại các trung tâm hoặc tự ôn luyện, nhưng phải dự thi sát hạch lý thuyết và thực hành lái xe để được cấp GPLX hạng FC…

Về việc xác nhận số kilômét lái xe an toàn, lái xe có thể lấy xác nhận ngay tại các doanh nghiệp, HTX mình đang làm việc. Với những lái xe độc lập thì có thể xin xác nhận tại chính quyền cấp xã. Luật Giao thông Đường bộ có hiệu lực từ 1/7/2009, quy định người có GPLX hạng C muốn lái  các loại xe có kéo rơ moóc, đầu kéo sơ mi rơ moóc thì phải có bằng FC.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá