Cấp nước sạch miễn phí cho 600 hộ dân nghèo Khmer

TPO - Ngày 14/5, Trạm nước sạch huyện Châu Thành (thuộc Trung tâm nước sạch và vệ sinh môi trường Sóc Trăng) đã tiến hành cấp nước sạch miễn phí cho khoảng 600 hộ đồng bào dân tộc Khmer của xã An Hiệp và xã Thiện Mỹ (huyện Châu Thành).

Người dân nhận nước sạch miễn phí.
Người dân nhận nước sạch miễn phí.

Chị Ong Thị So Phi Ny ở ấp Giồng Chùa B, xã An Hiệp cho biết: “Từ trước đến nay, bà con chúng tôi sử dụng nước từ giếng khoan. Nhưng mấy ngày gần đây, nước bơm không lên hoặc có lên nhưng không thể sử dụng được nên bà con thiếu nước sử dụng trong sinh hoạt. May mắn là có nước sạch do trạm cấp miễn phí”.

Tham gia cấp nước sạch cho bà con, ông Trần Quốc Thắng, Chủ tịch UBND huyện Châu Thành nói: “Chưa năm nào khô hạn như năm nay. Nhận thông tin bà con thiếu nước sạch sử dụng, chúng tôi trao đổi với lãnh đạo trạm cấp nước sạch của huyện và của Trung tâm nước sạch và vệ sinh môi trường tỉnh để có kế hoạch cấp nước cho bà con kịp thời, không để bà con phải mua nước ở nơi khác với giá cao. Hiện tại, mỗi ngày xe của trạm sẽ đưa nước đến tận nhà cho bà con, chỉ cần bà con chuẩn bị sẵn dụng cụ để chứa nước đủ sử dụng theo nhu cầu của gia đình”.

Cấp nước sạch miễn phí cho 600 hộ dân nghèo Khmer - ảnh 1
Cấp nước sạch miễn phí cho 600 hộ dân nghèo Khmer - ảnh 2

Ông Trần Văn Thành, cán bộ trạm cấp nước sạch huyện Châu Thành nói thêm: “Mỗi ngày chúng tôi sẽ cho xe chở nước sạch cung cấp miễn phí cho bà con. Theo lịch, cứ một ngày cấp cho xã Thiện Mỹ thì một ngày cấp cho xã An Hiệp, cứ xoay vòng như vậy cho đến mùa mưa bà con có nước sử dụng mới ngừng cấp”.

Theo ông Thảnh, mỗi ngày sẽ có khoảng 18-20 m3 nước sạch được cán bộ của trạm chở vào tận nhà cho bà con.

Cùng ngày, quân y bộ đội biên phòng Sóc Trăng đã tổ chức khám, cấp thuốc chữa bệnh miễn phí cho hàng trăm người là bà con đồng bào dân tộc Khmer ở ấp Mỏ Ó (xã Trung Bình) và ở xã Đại Ân 2 (cùng của huyện Trần Đề) với tổng kinh phí hàng chục triệu đồng.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá