Cấp phiếu lí lịch tư pháp qua dịch vụ bưu chính và trực tuyến

TPO - Sáng 31/3, Sở Tư pháp Đà Nẵng đã khai trương dịch vụ “Tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả lí lịch tư pháp qua dịch vụ bưu chính Viettel và trực tuyến”.

Giao diện đăng kí cấp Phiếu lí lịch tư pháp trực tuyến
Giao diện đăng kí cấp Phiếu lí lịch tư pháp trực tuyến

Đây là phương thức mới trong việc tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả cấp Phiếu lí lịch tư pháp. Theo đó, bên cạnh việc đăng ký cấp Phiếu lí lịch Tư pháp tại Trung tâm hành chính, người dân có thêm hai lựa chọn: yêu cầu cấp phiếu qua dịch vụ bưu chính Viettel hoặc đăng kí cấp phiếu trực tuyến.

Đối với dịch vụ yêu cầu cấp phiếu qua bưu điện, người dân có thể đến bất kì bưu cục nào của Viettel Post nộp hồ sơ và đăng kí nhận kết quả tại nhà. Đối với dịch vụ đăng kí trực tuyến, người dân truy cập trang http://lltptructuyen.moj.gov.vn, chọn đơn vị tiếp nhận là Sở Tư pháp Đà Nẵng và nhập các thông tin. Trong trường hợp này, hồ sơ sẽ được nhân viên bưu điện thu và trả tại nhà.

Qua trang web đăng ký, người dân cũng có thể theo dõi quá trình xử lí hồ sơ xin cấp Phiếu lí lịch Tư pháp. Trong vòng không quá 10 ngày kể từ thời điểm tiếp nhận hồ sơ, Sở Tư pháp sẽ cấp Phiếu lí lịch Tư pháp cho người dân.   

Phí dịch vụ thu/trả hồ sơ tại nhà là 20.000 đồng/15.000 đồng đối với khách hàng nội thành và 25.000 đồng/15000 đồng đối với dịch vụ liên tỉnh. Lệ phí cấp Phiếu lí lịch Tư pháp là 200.000 đồng/lần/người, đối với học sinh, sinh viên, người có công với cách mạng, thân nhân liệt sĩ là 1000.000 đồng/lần/người; đối với người thuộc hộ nghèo là miễn phí. Người dân nộp lệ phí theo 1 trong 3 hình thức: chuyển khoản vào tài khoản Sở Tư pháp, nộp tiền trực tiếp tại Sở Tư pháp, chuyển tiền qua dịch vụ bưu chính khi gửi hồ sơ.

Sở Tư pháp Đà Nẵng giải đáp, tư vấn các thủ tục và hỗ trợ người dân đăng kí cấp Phiếu lí lịch tư pháp qua tổng đài hành chính công 19008633 và trang trực tuyến của Sở Tư pháp (http://sotuphap.danang.gov.vn).

Phiếu lý lịch tư pháp  là một tài liệu do Sở Tư pháp (hoặc Trung tâm lý lịch tư pháp quốc gia) cấp, có giá trị chứng minh một người có hay không có án tích; có bị cấm hay không bị cấm đảm nhiệm chức vụ, thành lập hay quản lý doanh nghiệp hay không. 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng