Cấp tốc cứu khách Mỹ bị đau tim trên biển

Nhận được tin hành khách 89 tuổi quốc tịch Mỹ bị đau tim, tàu cứu hộ hàng hải ra ứng cứu, đưa nạn nhân về bờ an toàn.

Các thuyền viên tàu SAR 412 đưa ông Ross lên bờ. Ảnh: Ngọc Trường.
Các thuyền viên tàu SAR 412 đưa ông Ross lên bờ. Ảnh: Ngọc Trường.

Lúc 19h40 ngày 1/2, Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải khu vực II - Danang MRCC (đóng tại Đà Nẵng) nhận được yêu cầu hỗ trợ khẩn cấp từ tàu Seven Seas Voyager. Tàu du lịch này đang trên hành trình từ cảng Chân Mây (Thừa Thiên - Huế) đi Quảng Ninh, khi cách Đà Nẵng khoảng 30 hải lý thì hành khách tên Ross (89 tuổi, quốc tịch Mỹ) bị đau tim.

Ngoài việc phối hợp với các bác sĩ 115 Đà Nẵng tư vấn biện pháp sơ cứu cho bệnh nhân qua bộ đàm, tàu SAR 412 của Danang MRCC yêu cầu tàu du lịch tiến gần về bờ và lập tức lên đường đi cứu nạn.

Thuyền trưởng tàu SAR 412 Phan Xuân Sơn cho biết, tàu cứu hộ gặp được tàu Seven Seas Voyager ở gần cửa Đà Nẵng. Do ảnh hưởng của gió mùa đông bắc, sóng biển rất lớn khiến việc tiếp cận chuyển người bệnh gặp nhiều khó khăn. 

“Chúng tôi hạ xuồng cứu hộ, tàu du lịch đã mở cửa và sàn nhưng phải mất 35 phút vật lộn với sóng lớn mới chuyển được ông Ross sang SAR 412”, thuyền trưởng Sơn kể và cho biết phía tàu du lịch cũng đưa một tập hồ sơ bệnh án cho thấy ông Ross có tiền sử bệnh tim.

Đến 23h30 cùng ngày, tàu SAR 412 đưa ông Ross cập cảng Đà Nẵng, bàn giao cho biên phòng cửa khẩu và Bệnh viện Đà Nẵng để cấp cứu. Khi về đất liền, ông Ross còn biểu hiện đau tức ngực, mệt mỏi nhưng vẫn nói chuyện được.

Tàu Seven Seas Voyager (Mỹ) trọng tải 46.000 tấn, dài 203 m và có hơn 700 phòng tiêu chuẩn 6 sao. Từ năm 2013, tàu này đã nhiều lần đưa khách du lịch cập cảng Chân Mây.

Theo Nguyễn Đông

Vnexpress

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá