Cấp trên đánh giá cấp dưới

TP - Chiều 9/12, trả lời Tiền Phong về dự thảo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ ban hành quy định về công tác quy hoạch, bổ nhiệm, bổ nhiệm lại, từ chức, thôi giữ chức vụ, miễn nhiệm, điều động và luân chuyển đối với công chức, viên chức lãnh đạo, quản lý, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Trần Anh Tuấn cho biết, lần này sẽ quy định rõ hơn các trường hợp cán bộ lãnh đạo có thể từ chức. Đó là những người không đủ sức khỏe để đảm đương chức trách, nhiệm vụ.

> Tinh giản biên chế: Thay đổi cơ chế đánh giá cán bộ
> Bí mật đánh giá Chủ tịch huyện, GĐ sở qua mạng

Ngoài ra, cán bộ thấy năng lực không đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ, có vấn đề liên quan đến trách nhiệm trong lãnh đạo, quản lý mặc dù mình không trực tiếp gây ra thì cũng xem xét từ chức. Về năng lực đảm đương công việc để từ chức thì cấp trên đánh giá cấp dưới. Người giao nhiệm vụ sẽ đánh giá người thực hiện nhiệm vụ. Cấp trưởng sẽ đánh giá cấp phó. Cấp trưởng thì cấp trên trực tiếp sẽ đánh giá mức độ hoàn thành nhiệm vụ. Ví dụ, cán bộ đó lãnh đạo một đơn vị thì đơn vị đó có hoàn thành nhiệm vụ không, có mất đoàn kết không?

Tại cuộc họp báo thường kỳ chiều qua, lãnh đạo Bộ Nội vụ cũng cho biết, Luật Cán bộ công chức đã quy định thẩm quyền do người đứng đầu trong đánh giá cán bộ dưới quyền. Nguyên tắc là cấp trên đánh giá cấp dưới. Do vậy, việc đánh giá cán bộ sẽ có thay đổi căn bản.

Trước đây, việc đánh giá từng cán bộ, công chức trong các cơ quan hành chính nhà nước được tiến hành theo phương thức bỏ phiếu của tập thể cơ quan, đơn vị.

Những người làm việc tốt, trách nhiệm nhưng gai góc, có chính kiến, hay va chạm, không “dĩ hòa vi quý” thì thường lại không được nhiều phiếu đánh giá tốt. Việc bỏ phiếu đánh giá tưởng là khách quan, công bằng nhưng thực ra lại rất chủ quan, không gắn với trách nhiệm.

Luật Cán bộ, công chức năm 2008 và các văn bản hướng dẫn của Chính phủ đã quy định rất rõ, cụ thể căn cứ, nội dung và trách nhiệm đánh giá cán bộ, công chức.

Trong đó, thẩm quyền đánh giá thuộc về trách nhiệm của người đứng đầu các cơ quan, đơn vị. Nghĩa là việc đánh giá thực hiện theo nguyên tắc: Cấp trên đánh giá cấp dưới; ai giao việc, thì người đó có thẩm quyền và trách nhiệm đánh giá.

Ngày 2/12, Bộ Nội vụ đã có văn bản gửi các bộ, ngành, địa phương để khắc phục những bất cập, hạn chế và hướng dẫn thêm trong thực hiện công tác đánh giá, phân loại cán bộ, công chức năm 2013. Theo đó, việc đánh giá cán bộ, công chức, viên chức không thực hiện việc lấy phiếu của tập thể công chức, viên chức trong đơn vị khi đánh giá hằng năm như trước đây.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá