“Cuộc chiến” đòi lại vỉa hè:

Cắt bỏ hàng rào xích lấn chiếm vỉa hè của Thế giới di động

TPO - Phát hiện hàng rào xích của cửa hàng Thế giới di động lấn chiếm vỉa hè, ông phó Chủ tịch UBND quận Bình Tân đã yêu cầu cắt bỏ, tháo dỡ hàng rào trả lại vỉa hè cho người đi bộ.

Lực lượng chức năng cắt rào xích của cửa hàng Thế giới di động trên đường Hồ Ngọc Lãm.
Lực lượng chức năng cắt rào xích của cửa hàng Thế giới di động trên đường Hồ Ngọc Lãm.

Chiều 7/3, ông Nguyễn Gia Thái Bình, Phó Chủ tịch UBND quận Bình Tân (TPHCM) xuống đường trực tiếp chỉ đạo đoàn kiểm tra, xử lý lấn chiếm vỉa hè, lòng lề đường trên địa bàn quận.

Tại tuyến đường Hồ Ngọc Lãm (phường An Lạc, quận Bình Tân), ông Nguyễn Gia Thái Bình đã chỉ đạo lực lượng cắt hàng rào xích lấn chiếm vỉa hè của cửa hàng Thế giới đi động.

Cắt bỏ hàng rào xích lấn chiếm vỉa hè của Thế giới di động - ảnh 1
Cắt bỏ hàng rào xích lấn chiếm vỉa hè của Thế giới di động - ảnh 2 Xe đẩy bị lập biên bản, đưa về phường xử lý.

Trao đổi với Tiền Phong, ông Nguyễn Gia Thái Bình cho biết, tuyến đường Hồ Ngọc Lãm này lâu nay tồn tại chợ tự phát kinh doanh gia cầm sống tràn lan trên vỉa hè, tình trạng người dân buôn bán lấn chiếm vỉa hè, lòng lề đường vẫn còn diễn ra.

Theo ông Bình, dù cơ quan chức năng của địa phương đã ra thông báo đến từng hộ kinh doanh thông qua loa tuyên truyền, nhắn tin,…và cả phiếu cam kết không buôn bán lấn chiếm vỉa hè nhưng vẫn còn tình trạng vi phạm. Do đó, quận Bình Tân tiếp tục xuống đường nhắc nhỡ, xử phạt các hộ kinh doanh buôn bán lấn chiếm vỉa hè.

Cắt bỏ hàng rào xích lấn chiếm vỉa hè của Thế giới di động - ảnh 3
Cắt bỏ hàng rào xích lấn chiếm vỉa hè của Thế giới di động - ảnh 4
Cắt bỏ hàng rào xích lấn chiếm vỉa hè của Thế giới di động - ảnh 5 Nhiều hộ kinh doanh buộc phải tháo dỡ các công trình lấn chiếm vỉa hè.

Trong buổi chiều cùng ngày, đoàn của ông Bình tiếp tục xử lý các trường hợp tái vi phạm trên đường Kinh Dương Vương (phường An Lạc), dù trước đó đã nhắc nhỡ, xử lý.

Ông Bình cho biết thêm, trước khi thực hiện chấn chỉnh vỉa hè, quận đã tuyên truyền, ở các phường đã từng thực hiện một số tuyến đường bố trí người dân vào buôn bán hàng rong nhưng không hiệu quả.

Cắt bỏ hàng rào xích lấn chiếm vỉa hè của Thế giới di động - ảnh 6 Ông Nguyễn Gia Thái Bình, phó Chủ tịch UBND quận Bình Tân đối thoại với người dân tại buổi  kiểm tra. 

Theo ông, vì những hộ buôn bán họ không mặn mà vào những tuyến đường được bố trí. Nay quận tiếp tục bố trí, sắp xếp lại để làm sao giải quyết được chuyện mưu sinh cho người dân, mà công tác chấn chỉnh vỉa hè cũng đạt được kết quả.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá