"Cắt cổ" dịch vụ đầu năm

Nhiều dịch vụ ăn uống, hoa tươi, rục rịch mở hàng từ sáng sớm bất chấp cái rét ngọt trong ngày đầu tiên của năm mới. Không quá chặt chém nhưng hầu hết các dịch vụ đều tăng giá từ 10 đến 30%.

Giá ghi trên bảng 20.000 đồng/tô được điều chỉnh theo Tết lên 30.000 đồng/tô.
Sáng ngày đầu năm, phố phường còn vắng lặng nhưng nhiều quán ăn vỉa hè bán bún, phở, bánh cuốn đã rộn ràng nhóm bếp, chuẩn bị đồ ăn mở hàng sớm. Không ít quán ăn còn bán thông không ngừng nghỉ từ đêm giao thừa đến sáng mùng 1.

Chị Mai, chủ một quán bún trên phố Hàng Bông cho biết năm nào cũng vậy, nhà chị bán hàng liên tục không nghỉ Tết. “Đúng là hơi vất vả nhưng có khách thì phải bán thôi. Dĩ nhiên, là giá có tăng chút nhưng Tết nhất phải khác chứ", chị Mai chia sẻ.

Đắt hàng nhất là các món bún cá, bún riêu vì có nhiều rau. Một bát bún riêu thường ngày có giá 15 đến 20 nghìn đồng thì hôm nay được “đội giá” lên 25 đến 30 nghìn đồng. Tương tự, giá các món phở, miến cũng tăng từ 5 đến 15 nghìn đồng/bát.

Bên cạnh các dịch vụ ăn uống, một số dịch vụ khác cũng mở hàng sớm. Để phục vụ khách hàng “chẳng may” hết gas trong ngày mùng 1, một số cửa hàng bán gas đã mở hàng từ 8h sáng. Giá gas không tăng so với ngày thường nhưng nhiều khách hàng đổi gas “lì xì” cho nhân viên chở gas 10 đến 30 nghìn đồng lấy may.

Khác với mọi năm, mùng 1 Tết năm nay rơi đúng vào ngày Valentine. Vì thế, dù trời rét mưa phùn một số hàng hoa mở hàng sớm phục vụ các cặp tình nhân. Nhân dịp lễ Valentine và Tết, giá hoa cao hơn mọi ngày vài chục nghìn đồng.

Các chợ lớn đều đóng cửa nhưng trong các khu dân cư, một số chợ cóc dần mọc ra phục vụ nhu cầu rau cỏ của người dân. Giá các loại rau tất nhiên được điều chỉnh theo giá Tết. Một cây súp lơ xanh loại bé có giá từ 10 đến 15 nghìn đồng/cây, bắp cải có giá 10 đến 15 nghìn đồng/kg, su hào 5.000 đến 10.000 đồng/củ.  

Theo VTC

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá