Ba Đình-Hà Nội: 

'Cắt ngọn' nhà sai phạm: Tiếp tục chờ đợi chủ công trình

TPO - Chiều (6/6), ông Bùi Văn Thông-Phó Chủ tịch UBND quận Ba Đình cho biết: Hiện quận vẫn đang đôn đốc chủ các công trình sai phạm số 2/31 Nguyễn Chí Thanh, số 4 Đặng Dung khẩn trương hoàn tất việc tháo dỡ nội thất các tầng sai phạm- theo yêu cầu của lãnh đạo thành phố.

Cụ thể, trong những ngày qua, chủ công trình số 2/31 Nguyễn Chí Thanh đã dỡ xong toàn bộ nội thất từ tầng 6 đến tầng 10; công trình số 4 Đặng Dung cũng đang khẩn trương tháo dỡ nội thất các tầng.

Tuy nhiên, đến ngày 6/6, các chủ đầu tư vẫn chưa nộp phương án tháo dỡ theo yêu cầu của UBND quận Ba Đình và cũng chưa đưa ra lý do vì sao.

“Về thời hạn tháo dỡ phần xây dựng, hiện các chủ công trình vẫn chưa đưa ra được phương án khả thi theo yêu cầu của quận. Tuy nhiên, các chủ đầu tư không có biểu hiện chống đối, do đó quận để các chủ đầu tư được tự nguyện tháo dỡ xong phần nội thất. Sau thời điểm đó, quận sẽ đưa ra phương án cụ thể, chậm nhất là 10/6”- ông Thông nói.

Phó chủ tịch Thông cũng cho biết: Cuối giờ chiều nay, lãnh đạo quận Ba Đình sẽ họp để kiểm điểm tiến độ tháo dỡ nội thất, thiết bị điện nước các công trình trên; đồng thời, lãnh đạo quận sẽ đưa ra phương án cụ thể nhằm “chốt” lại thời hạn “cắt ngọn” các công trình sai phạm này.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá