Cắt sỏi túi mật cứu bệnh nhân bị bệnh viện trả về chờ chết

TPO - Tin từ Bệnh viện T.Ư Huế chiều 27/10 cho biết, cơ sở y tế này vừa phẫu thuật cắt sỏi túi mật thành công cho một bệnh nhân suy tim rất nặng, có xác suất tử vong rất cao khi lên bàn mổ. Trước đó, một số bệnh viện đã trả bệnh nhân này về chờ chết do suy tim.

Bệnh nhân T.C từng được một số bệnh viện trả về chờ chết do suy tim quá nặng. Ảnh: N.L.
Bệnh nhân T.C từng được một số bệnh viện trả về chờ chết do suy tim quá nặng. Ảnh: N.L.

Trước đó, bệnh nhân T. C (49 tuổi, trú huyện Phú Vang, tỉnh TT-Huế) nhập viện cấp cứu vào ngày 6/10 do xuất hiện cơn đau dữ dội ở hạ sườn phải, đau tức ngực, khó thở. 

Kết quả xét nghiệm và chụp hình ảnh cho thấy, bệnh nhân bị giãn cơ tim, rung nhĩ, sa van tim hai lá, suy tim độ 3, tăng áp phổi. Việc bệnh nhân đột ngột đau dữ dội ở hạ sườn phải được chẩn đoán do bị sỏi mật.

Ngày 21/10, các bác sĩ Bệnh viện T.Ư Huế hội chẩn và chỉ định phải mổ cắt sỏi túi mật để cứu sống bệnh nhân. Ê kíp bác sĩ thuộc khoa Ngoại nhi và Cấp cứu bụng, cùng với khoa Gây mê hồi sức A tiến hành phẫu thuật cắt sỏi túi mật cho bệnh nhân C sau đó. Sau ca phẫu thuật, bệnh nhân thở máy và trong tình trạng hôn mê kéo dài đến 10 giờ đồng hồ mới tỉnh lại và nhận biết được sinh hoạt xung quanh.

Theo Bệnh viện T.Ư Huế, phẫu thuật cắt bỏ sỏi túi mật không khó, nhưng do bệnh nhân có bệnh lý hết sức nguy hiểm (bị suy tim độ 3, sa van tim hai lá, tăng áp phổi) nên xác suất tử vong ngay trên bàn mổ rất cao. Sau ca phẫu thuật đến nay, hiện sức khỏe bệnh nhân C đã ổn định, có thể ăn uống và chuyện trò bình thường với người thân.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá