Cậu bé bị hành hạ dã man nhận hơn 740 triệu đồng

TPO - Chiều 27/1, ông Võ Hoàng Hiệp, GĐ Sở LĐ-TB&XH Cà Mau trao tượng trưng tiền bạn đọc hỗ trợ Nguyễn Hoàng Anh (Hào Anh), người bị vợ chồng chủ trại tôm giống Minh Đức (Ngọc Chánh, Đầm Dơi, Cà Mau) hành hạ như thời trung cổ, được giải cứu tháng 5/2010.

Nguyễn Hào Anh được mẹ chăm sóc tại Bệnh viện đa khoa Đầm Dơi.
Nguyễn Hào Anh được mẹ chăm sóc tại Bệnh viện đa khoa Đầm Dơi.

Sẽ thành tỷ phú

Qũi bảo trợ trẻ em tỉnh Cà Mau quản lý số tiền qui đổi đô la Mỹ, đô la Cannada và Viêt Nam đồng cho Hào Anh là khoảng 743 triệu đồng. Một nguồn hỗ trợ khác là đại gia Lê Ân (Vũng Tàu) gởi 100 triệu đồng vào Chi nhánh nhân hàng Phương Nam chi nhánh TP Cần Thơ đã sinh lãi gộp vốn đến thời điểm này 150 triệu đồng.

Cậu bé bị hành hạ dã man nhận hơn 740 triệu đồng - ảnh 1 Hào Anh được giải cứu với vô số vết thương do hành hạ.

Ông Võ Hoàng Hiệp nói rằng số tiền trên mang ý nghĩa của các nhà hảo tâm, mạnh thường quân và bạn đọc các báo. Nguyễn Hào Anh và mẹ là Phạm Thị Thoa có trách nhiệm quản lý, sử dụng có hiệu quả cũng là trách nhiệm, tình cảm với mọi người đã hỗ trợ Hào Anh cải thiện cuộc sống, ổn định nghề nghiệp.

Bà Nguyễn Thùy Trang, Phó Chủ tịch UBND phường 8 (TP Cà Mau) cho biết, sẽ cùng với mẹ con Hào Anh quản lý đồng vốn, kế hoạch mua nhà đất, dạy nghề cho Hào Anh ổn định cuộc sống vững chắc.

Bà Nguyễn Thùy Trang nói: “Chúng tôi sẽ giao cho Phường đoàn phường 8 trực tiếp hỗ trợ Hào Anh vươn lên trong cuộc sống, có cuộc sống tốt hơn là đáp lại lòng tốt của mọi người giúp đỡ, hỗ trợ Hào Anh”.

Cậu bé bị hành hạ dã man nhận hơn 740 triệu đồng - ảnh 2

Hào Anh được bảo vệ nghiêm ngặt khi xảy ra vụ án hành hạ trẻ em.

Khoảng 4 năm, số tiền Qũi hỗ trợ trẻ em tỉnh Cà Mau tiếp nhận gởi tiết kiệm cho Hào Anh có số dư cuối kỳ thấp hơn mong đợi, bà Nguyễn Thanh Giang, Phó giám đốc quĩ trẻ em tỉnh Cà Mau cho biết tiếp nhận từ Sở LĐ-TB-XH nên chưa thể công bố chính xác ngày gởi, số tiền gởi ban đầu và hình thức gởi tiết kiệm.

Ông Võ Hoàng Hiệp, GĐ Sở LĐ- TB- XH Cà Mau đề nghị Qũi hỗ trợ trẻ em tỉnh Cà Mau rà soát và công bố với gia đình Nguyễn Hào Anh qua tết Nguyên đán 2014.

Cậu bé bị hành hạ dã man nhận hơn 740 triệu đồng - ảnh 3 Hào Anh hòa nhập với gia đình trong căn nhà thuê ở phường 8 (TP Cà Mau) để làm mướn kiếm sống.
Cậu bé bị hành hạ dã man nhận hơn 740 triệu đồng - ảnh 4

Hào Anh và mẹ là bà Phạm Thị Thoa trong buổi trao sổ tiết kiệm.

Vu án hành hạ trẻ em rúng động

Tháng 5/2010, người dân xã Ngọc Chánh tố giác và được Công an xã Ngọc Chánh, Công an Đầm Dơi giải cứu Hào Anh khỏi trại tôm giống Minh Đức của vợ chồng Huỳnh Thanh Giang và Mã Ngọc Thơm làm chủ, với tỷ lệ thương tật 66,83%. Ngày 29/6/2010, TAND tỉnh Cà Mau xét xử sơ thẩm và TAND tối cao tại TP HCM tuyên phạt vợ chồng Giang- Thơm tổng cộng 46 năm tù về tội “Cố ý gây thương tích”.

Cậu bé bị hành hạ dã man nhận hơn 740 triệu đồng - ảnh 5

Nguyễn Hào Anh được nuôi dưỡng tại Trung tâm bảo trợ xã hội Cà Mau.

Sau một thời gian nương nhờ tại Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Cà Mau, Hào Anh xin về ở cùng với mẹ và người em ruột tại phường 8 (TP Cà Mau).

Chỉ mới học xong lớp 5 nên công việc của Hào Anh là bốc vác thuê tại Công ty CP Thương nghiệp Cà Mau.

Hiện nay, Nguyễn Hào Anh làm thuê cho một chủ trò chơi trẻ em tại Nhà thiếu nhi Cà Mau vào ban đêm. Ban ngày, Nguyễn Hào Anh học làm thợ hớt tóc.

Cậu bé bị hành hạ dã man nhận hơn 740 triệu đồng - ảnh 6

Ông Võ Hoàng Hiệp, GĐ Sở LĐ- TB-XH Cà Mau trao tượng trưng sổ tiết kiệm có số dư 743 triệu đồng.

Bà Phạm Thị Thoa cho biết thêm: “Gia đình đã chọn mua một căn nhà ở phường 8 (TP Cà Mau) và tiếp tục tạo công ăn việc làm cho Hào Anh khi nhận được số tiền của các nhà hảo tâm hỗ trợ.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá