Cậu bé người Việt tham gia Lễ bốc thăm World Cup 2006

Tổng đạo diễn đã chọn Hoàng Việt, bé trai 13 tuổi người Việt, đang sống cùng bố mẹ ở Leipzig, vào vai cầu thủ Hàn Quốc trong kịch bản tiệc khai mạc lễ bốc thăm tại Leipzig (Đức) vừa qua.

...Trước lễ bốc thăm, nước chủ nhà tổ chức buổi khai mạc và chiêu đãi hơn 800 thượng khách của FIFA, của Liên đoàn Bóng đá (LĐBĐ) các châu lục cùng 32 LĐBĐ các nước tham dự World Cup 2006.

World Cup 2002 tổ chức đồng thời ở cả 2 nước Hàn Quốc và Nhật Bản, nên trong kịch bản tiệc khai mạc, người Đức đưa ra ý tưởng chọn 2 cầu thủ nhí, vào vai cầu thủ đội tuyển bóng đá 2 nước Hàn - Nhật, cùng dẫn bóng vào hội trường rồi chuyển giao quả bóng thi đấu cho nước Đức.

Trong danh sách các “ứng cử viên”, tổng đạo diễn đã chọn Hoàng Việt, bé trai 13 tuổi người Việt, đang sống cùng bố mẹ ở Leipzig, vào vai cầu thủ Hàn Quốc.

Đến giờ khai mạc, đèn trong hội trường vụt tắt, chỉ còn lại ánh đèn pha chiếu vào phía cuối hội trường. Hoàng Việt xuất hiện, nhận quả bóng được chuyền tới từ cầu thủ Nhật Bản.

Em khống chế bóng, đảo sang chân trái, xoay người 180 độ, dẫn bóng lên vài bước rồi chuyền trả lại cho bạn. Hai cầu thủ nhí vừa chuyền bóng vừa chạy hướng lên vòng trung tâm.

Tại đây, 2 cậu bé làm các động tác kỹ thuật tâng bóng, đánh đầu, chuyền bóng. Khi Việt co chân sút quả bóng bay vút lên trời thì cũng là lúc hệ thống đèn chiếu đồng loạt bật sáng. Màn hình lớn xuất hiện bản đồ nước Đức cùng với tên các thành phố sẽ diễn ra các trận đấu của Word Cup 2006.

Ông Hoàng Quang - Bố của Hoàng Việt - cho biết, trước khi diễn ra lễ khai mạc, anh rất hồi hộp không biết Việt có đủ tự tin để hoàn thành tốt vai trò trong kịch bản.

Nhưng sau đó, Việt đã hoàn thành chính xác đến từng động tác. Sau buổi lễ, Tổng đạo diễn tìm anh, giơ ngón tay cái lên, miệng không ngớt khen ngợi: “Con của ông bà thật tuyệt vời!”.

Không phải ngẫu nhiên Hoàng Việt được chọn vào vai này. Em đang chơi cho Câu lạc bộ (CLB) U13 Blau-Weiss Leipzig. Ở Leipzig có đến 12 CLB bóng đá và U13 Blau-Weiss đang xếp đầu bảng.

Sinh năm 1993, Tết này mới đủ tuổi 13 nhưng em đã sinh hoạt ở CLB từ 4 năm nay. Việt chơi ở vị trí tiền vệ tấn công. Em lọt vào “tầm ngắm” của LĐBĐ Đức nên được chọn vào chương trình bồi dưỡng tài năng trẻ và chơi trong đội hình xuất phát của U13 Leipzig.

Mỗi tuần, em đi đá bóng 4 buổi: 2 buổi tập tại CLB, 1 buổi với U13 Leipzig và thi đấu 1 trận trong giải vô địch tỉnh. Ở trường em luôn là học sinh khá giỏi, đa số các môn đều đạt điểm 1 và 2 (điểm khá, giỏi theo thang điểm của Đức).

Có những hôm đi tập về muộn, không kịp học hết bài là sáng hôm sau, em tự giác để đồng hồ báo thức lúc 5 giờ 30 để dậy học bài đến 7 giờ thì tới trường.

Với những tố chất như vậy, biết đâu Hoàng Việt sẽ trở thành một tài năng bóng đá trong tương lai.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng