Cầu Cần Giờ được thiết kế hình cây Đước

TPO - Phương án cầu dây văng 1 trụ tháp với ý tưởng kiến trúc phác họa hình tượng cây Đước đã được UBND TP.HCM chọn là phương án thiết kế kiến trúc cầu Cần Giờ.

Cầu Cần Giờ được thiết kế hình cây Đước

Theo đó, phương án được chọn là cầu dây văng 1 trụ tháp với ý tưởng kiến trúc phác họa hình tượng cây Đước đặc trưng của huyện Cần Giờ; sử dụng lan can hình tượng sóng biển, các trụ đèn chiếu sáng tạo nên hiệu ứng rừng đước khi đi qua cầu; đồng thời thiết kế chiếu sáng nghệ thuật cho cầu.

Cầu Cần Giờ được chọn phương án thiết kế khiến cơn sốt đất ở huyện này sẽ tăng cao - ảnh 1 Cầu Cần Giờ sẽ thay cho phà Bình Khánh hiện nay có biểu tượng hình cây Đước

Bên cạnh đó, UBND TPHCM cũng giao Sở QH-KT công bố kết quả tuyển chọn theo quy định. Tuy nhiên, UBND TPHCM cũng lưu ý, một số điểm trong các bước tiếp theo như quy mô, thông số của cầu cần được tiếp tục nghiên cứu phù hợp định hướng điều chỉnh quy hoạch huyện Cần Giờ và có thể được điều chỉnh khi có căn cứ xác đáng.

Được biết, Dự án Khu đô thị du lịch biển Cần Giờ được phê duyệt vào năm 2004, khởi động vào cuối năm 2007 với tổng kinh phí đầu tư dự kiến ban đầu khoảng 8.470 tỉ đồng. Dự án cầu Cần Giờ được UBND TP kiến nghị Thủ tướng cho xây dựng theo hợp đồng BOT kết hợp BT với tổng vốn dự kiến 5.300 tỉ đồng. Tháng 8/2016, Thủ tướng đồng ý chủ trương trên.

Việc cầu Cần Giờ khi được đưa vào sử dụng sẽ thay thế cho phà Bình Khánh giúp kết nối huyện Cần Giờ với trung tâm và các khu vực lân cận của TPHCM. Từ đây hình thành tuyến giao thông trực tiếp với khu vực ven biển phía Nam thành phố.

Cầu được xây dựng sẽ rút ngắn thời gian di chuyển từ TP. HCM đến Cần Giờ và giúp người dân không còn phải chịu cảnh đi phà hàng cây số.

Cầu Cần Giờ dài 3,4 km với 4 làn xe, tĩnh không thông thuyền 55 m kết nối huyện Cần Giờ với trung tâm và các khu vực lân cận. Cầu Cần Giờ có điểm đầu tại nút giao đường 15B với Đường số 2 ở Khu đô thị Phú Xuân, Nhà Bè. Điểm cuối kết nối đường Rừng Sác tại điểm cách bến phà Bình Khánh khoảng 1,8 km về phía Nam ở xã Bình Khánh, huyện Cần Giờ.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá