Câu được hai con cá lăng khổng lồ trên sông Sêrêpôk

Trong khi đi thả câu ở sông Sêrêpôk, một người dân ở Đăk Nông đã bắt được hai con cá lăng, mỗi con trên 40 kg, dài hơn 1,6 m.

Thịt con cá lăng được nhà hàng bán lại 500 nghìn đồng một kg. Ảnh: Thiên Thiên
Thịt con cá lăng được nhà hàng bán lại 500 nghìn đồng một kg. Ảnh: Thiên Thiên

Sáng 29/5, ông Nguyễn Đình Sơn (ở huyện Cư Jút, tỉnh Đăk Nông) ra gần đập thủy điện trên sông Sêrêpôk (địa phận giáp ranh giữa Đăk Nông và Đăk Lăk) kiểm tra câu thì phát hiện hai con cá lăng đuôi đỏ đã dính mồi. 

Do nước sông đang dâng cao nên ông Sơn bắt hai cá lớn tương đối khó khăn. Sau hơn một giờ vật lộn, ông đã đem được hai con cá lăng, mỗi con trên 40 kg, dài hơn 1,6 m lên bờ. Sau đó lão ngư đem bán hai con cá cho nhà hàng ở TP Buôn Ma Thuột với giá hơn 13 triệu đồng một con.

Ông Sơn cho biết hành nghề câu cá lăng được 10 năm nay. Cứ vào đầu mùa mưa, cá lăng khủng xuất hiện nhiều trên sông Sêrêpôk.

Câu được hai con cá lăng khổng lồ trên sông Sêrêpôk - ảnh 1 Hai con cá lăng "khủng" dính câu. Ảnh: Thiên Thiên
Theo chủ nhà hàng, cá lăng đuôi đỏ là loài cá nước ngọt quý hiếm, chủ yếu sống hoang dã trên lưu vực sông Sêrêpôk, thịt của nó rất giàu chất dinh dưỡng nên được rất nhiều người ưa chuộng. Mỗi kg cá lăng được bán lại với giá 500 nghìn đồng.

Trước đó, tháng 5/2015, ông Phạm Văn Hoài (40 tuổi, xã Krông Na, huyện Buôn Đôn, Đăk Lăk) cũng câu được hai con cá lăng đuôi đỏ nặng 28 kg và 18 kg. Ngày 28/1, ông Nguyễn Văn Chắc(xã Nam Dong, huyện Cư Jút, tỉnh Đăk Nông) cũng câu được con cá lăng đuôi đỏ 43 kg.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá