Cầu mới thông xe mấy tháng đã bất ngờ... đổ sập

Cầu Ô Rô huyện Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau bất ngờ bị sập giữa đêm khuya. Điều đáng nói, cây cầu này chỉ mới cho thông xe vào đầu năm 2016.

Cầu Ô Rô bị sập tại xã Đất Mũi, huyện Ngọc Hiển, Cà Mau.
Cầu Ô Rô bị sập tại xã Đất Mũi, huyện Ngọc Hiển, Cà Mau.

Theo người dân ở ấp Khai Long (xã Đất Mũi, huyện Ngọc Hiển), khuya 5/8, họ nghe tiếng động rất lớn từ phía cầu Ô Rô bắc qua kênh Ô Rô. Khi người dân đổ ra xem thì phát hiện cầu Ô Rô dài trên 80 m bị sập 2 nhịp (khoảng 20 m) xuống kênh. Rất may vào thời điểm cầu sập không có người và phương tiện qua lại.

Người dân địa phương cho hay, cầu Ô Rô nằm gần ngã ba sông, kênh Ô Rô rất sâu, nước chảy xiết nên ảnh hưởng rất lớn vào các trụ cầu. Đây có thể là nguyên nhân dẫn đến vụ sập cầu trong đêm 5/8.

Hiện một trụ cầu còn lại đang có hiện tượng bị lún nên nguy cơ xảy ra sự cố là rất cao.

Qua tìm hiểu của PV, cầu Ô Rô thi công vào năm 2013 với kinh phí khoảng 4 tỷ đồng. Cầu chỉ mới thông xe vào đầu năm 2016, chưa được nghiệm thu.

Chủ đầu tư công trình cầu Ô Rô là UBND huyện Ngọc Hiển; đơn vị thi công là Công ty TNHH Tập đoàn Thương mại- Xây dựng Sử Thành Phú (tỉnh Cà Mau) và đơn vị giám sát là Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng An Phú.

Sau khi sự cố xảy ra, ngành chức năng huyện Ngọc Hiển đã báo vụ việc về tỉnh Cà Mau để có hướng xử lý, tìm nguyên nhân gây ra vụ sập cầu này.

Theo Dân trí

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá