Cầu treo dân sinh vừa hoàn thành đã xuống cấp

TPO - Cầu treo thôn 2, xã Tiên Lãnh (huyện Tiên Phước, Quảng Nam) một trong 12 cây cầu trên địa bàn Quảng Nam do Tổng cục Đường bộ (Bộ Giao thông vận tải), làm chủ đầu tư vừa khánh thành đã xuống cấp nghiêm trọng.

Cầu treo thôn 2 Tiên Lãnh xuống cấp
Cầu treo thôn 2 Tiên Lãnh xuống cấp

Theo phản ánh của người dân, cầu treo này được khánh thành vào đầu tháng 11 vừa qua. Tuy nhiên, sau khi đưa vào sử dụng thì cầu treo này đã xuống cấp, hư hỏng. 

Phần mặt đường ngay sát trụ cầu bị sụt xuống hơn nửa mét, từng mảng bêtông vỡ vụn, cát sỏi phía dưới trồi lên mặt đường. Toàn bộ mố cầu nứt toác, kéo dài nhiều mét, nhiều vị trí bêtông nứt rộng hơn 2cm. Phía dưới chân cầu, nhiều mảng bêtông mỏng bị sạt, đang bóc ra từng mảng….

“Chúng tôi nghi ngờ về chất lượng cây cầu này. Bê tông gì mà toàn cát. Có cầu dân mừng, nhưng cầu như thế này dân lại càng thêm lo”, một người dân ở đây cho biết.

Cũng theo phản ánh của người dân, cầu treo này thực tế chỉ nối thôn 1 với 11 hộ dân của thôn 4 bên kia suối. Hằng ngày, rất ít người qua cầu vì suối phía dưới rất cạn, thậm chí trơ đáy. Việc xây dựng cầu treo dân sinh trị giá hơn 3,5 tỷ đồng ở đây không thiết thực và hiệu quả.

Sở GTVT tỉnh Quảng Nam cho biết: Cầu treo sau khi hoàn thành được bàn giao cho huyện quản lý nhưng vẫn được bảo hành 3 năm. Sở sẽ cắt cử cán bộ đi kiểm tra hư hỏng này để có hướng xử lý.

Được biết, cầu treo thôn 2 là 1 trong số 9 cầu treo được xây dựng ở huyện Tiên Phước. Điều đáng nói, Tiên Phước là huyện trung du nhưng vẫn được đầu tư đến 9 cầu. Trong khi đó, các huyện vùng cao của Quảng Nam như Nam Trà My, Bắc Trà My, Phước Sơn, Tây Giang nhiều điểm đang rất cần cầu nhưng chỉ được mỗi huyện 1 cầu.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá