Cầu Vĩnh Tuy sẽ chậm tiến độ gần một năm

TPO - Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Quốc Triệu vừa có buổi làm việc với Bộ trưởng GT-VT Hồ Nghĩa Dũng về việc tháo gỡ khó khăn và đẩy nhanh tiến độ hai dự án cầu Vĩnh Tuy và Cầu Nhật Tân. Hiện dự án cầu Vĩnh Tuy đã chậm tiến độ, và gặp số khó khăn cần tháo gỡ.

Đối với dự án xây dựng cầu Vĩnh Tuy và tuyến đường 2 đầu cầu hiện đang bị chậm tiến độ- theo kế hoạch, cầu hoàn thành trong vòng 24 tháng (3/2/2005-2/2007).

Với dự án cầu Nhật Tân, Ban quản lý dự án cho biết, đến tháng 10/2007 dự án này sẽ hoàn chỉnh thiết kế kỹ thuật.

Dự kiến, cầu được hợp long vào tháng 10/2010 để kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long-Hà Nội.

Đây là một trong 8 cây cầu lớn của Hà Nội bắc qua sông Hồng sẽ được khởi công xây dựng vào ngày 19/7/2008.

Nguyên nhân chậm, theo đại diện bốn nhà thầu tham gia xây dựng, là do vướng mắc về GPMB, tài chính và một số nguyên nhân khách quan. Do vậy, cầu không thể thông xe vào tháng 9/2007 như dự kiến.

Bên cạnh đó, các nhà thầu cho rằng, đơn giá thi công bị "đội" lên rất nhiều so với năm 2004 (thời điểm phê duyệt dự án), cần phải điều chỉnh. 

Kết luận cuộc họp, lãnh đạo UBND TP Hà Nội và Bộ trưởng GTVT đã thống nhất chỉ đạo các cơ quan liên quan tháo gỡ khó khăn về GPMB, vốn, nhằm đẩy nhanh tiến độ xây dựng cầu; xem xét điều chỉnh trượt giá theo đúng các quy định của pháp luật. Đồng thời, thời hạn thông xe kỹ thuật được ấn định vào trước Tết Âm lịch 2008 thay vì vào ngày 2/9/2007- như đề nghị của UBND TP Hà Nội trước đây.

Như vậy dự án cầu Vĩnh Tuy đã bị chậm khoảng 1 năm so với tiến độ đề ra ban đầu.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá