Cầu vượt Ngã Tư Sở: Hoàn thành cọc móng 2 trụ 1 mố

(TPO) Hơn hai tháng sau Lễ khởi công, công trình cầu vượt Ngã Tư Sở đang thi công đúng tiến độ, hoàn thành cọc móng 2 trụ, 1 mố, hai trụ khác sẽ được khoan vào giữa tháng 7.

Phát hiện nhiều công trình ngầm chưa được di dời làm ảnh hưởng đến tiến độ thi công

Theo ông Trịnh Huy Phương, chỉ huy trưởng công trường: Hiện nay các đơn vị đã hoàn thành cọc móng 2 trụ và 1 mố trong tổng số 8 trụ, 2 mố của tòan bộ công trình. Mỗi móng cọc có độ sâu trung bình tới 49m. Ông Phương cho biết công trình này đang thi công đúng tiến độ.

Vừa qua, đơn vị thi công đã láng nhựa một khu đất rộng 850m2 cho xe đi lại, đảm bảo giao thông không bị ách tắc, nhằm chuẩn bị cho việc khoan trụ P5, P6 sẽ tiến hành vào giữa tháng 7.

Trước đó, một làn đường nhỏ cũng đã hoàn thành để nối tắt từ đường Nguyễn Trãi sang đường Trường Chinh, nhằm giảm ách tắc giao thông và phục vụ nhân dân khu vực này thuận tiện hơn trong việc đi lại

850m2 đất công trường được trải nhựa trở thành đường đi lại cho nhân dân
Theo kế hoạch đề ra, công trình Cầu vượt Ngã Tư Sở sẽ hoàn thành sau 16 tháng thi công nhằm giải quyết điểm nóng về ách tắc giao thông nghiêm trọng đã tồn tại từ lâu.

Một trong những khó khăn mà các đơn vị thi công gặp phải là các công trình ngầm chưa được giải phóng hoàn toàn. "Còn nhiều đường ống nước, đường cáp chạy qua khu vực này làm ảnh hưởng đến tiến độ thi công của chúng tôi. Trong khi đào bới, san lấp không phát hiện cổ vật hay các đồ vật lạ", ông Phương khẳng định.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá