Cầu vượt Nguyễn Chí Thanh – Kim Mã thi công không nghỉ Tết

TPO – Chiều 29 Tết, công nhân và kĩ sư vẫn miệt mài lao động trong công trường cầu vượt Nguyễn Chí Thanh – Kim Mã, để đảm bảo tiến độ khánh thành vào dịp Quốc khánh 2-9.

Cầu vượt Nguyễn Chí Thanh – Kim Mã thi công không nghỉ Tết

> Xây cầu dầm thép lớn nhất nước

Được biết, công nhân và kĩ sư đang làm việc tại công trình cầu dầm thép lắp ghép lớn nhất cả nước sẽ lao động xuyên Tết nguyên đán để kịp tiến độ đã định, tức là dự kiến khánh thành vào ngày Tết độc lập 2-9-2013.

Với kinh phí 360,5 tỉ đồng, cầu vượt tại ngã tư Nguyễn Chí Thanh – Kim Mã sử dụng công nghệ dầm thép lắp ghép lớn nhất cả nước, với chiều dài 278m và chiều ngang 16m với 4 làn xe.

Cầu vượt dầm thép lớn nhất cả nước sẽ khánh thành vào 2-9
Cầu vượt dầm thép lớn nhất cả nước sẽ khánh thành vào 2-9.

Ngã tư Nguyễn Chí Thanh – Kim Mã đã từ lâu là nút giao thông cực kì quan trọng tại thủ đô, thường xuyên xảy ra tình trạng ùn tắc trong giờ cao điểm. Đèn đỏ tại ngã tư này cũng được thiết kế với thời gian chờ đợi rất lâu, trong giờ cao điểm, xe hơi có thể phải mất vài chục phút mới qua được ngã tư này.

Việc sử dụng cầu vượt tại ngã tư được đánh giá là sẽ giải tỏa nút giao thông quan trọng và khiến tình hình ùn tắc trong thủ đô được giải quyết đáng kể.

Vì đây là nút giao thông trọng điểm nên không thể thi công vào những giờ cao điểm, nhà thầu sẽ phải thi công vào ban đêm, ngày nghỉ, giờ thấp điểm, đặc biệt là toàn bộ dịp Tết Nguyên đán này.

Theo kế hoạch, cầu sẽ hoàn thành vào dịp giải phóng thủ độ 10-10, tuy nhiên theo Chủ tịch UBND TP Hà Nội, tiến độ sẽ phải đẩy nhanh để phấn đấu hoàn thành vào dịp Quốc khánh 2-9, vì vậy Tết này và các dịp nghỉ lễ, ban đêm khác, nhà thầu sẽ phải tăng cường hoạt động hết công suất.

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá