Cẩu xe tải 'nằm vạ' ra khỏi trạm cân

TPO - Đến khoảng 10h sáng 8/3, cơ quan chức năng tỉnh Bình Định đã đưa xe đầu kéo 86H 41 39 và container ra khỏi Trạm cân tải trọng lưu động ở Quốc lộ 1A (qua xã Phước Lộc, huyện Tuy Phước, Bình Định) sau 2 đêm “án binh bất động” để phản đối kết quả tải trọng.

Cẩu xe ra khỏi địa điểm cân tải trọng.
Cẩu xe ra khỏi địa điểm cân tải trọng.

Lực lượng chức năng phải dùng 2 xe cẩu để kéo đầu xe kéo và container hàng đưa ra phía ngoài trạm cân. Lái xe Thành vẫn kiên quyết không ký vào biên bản bàn giao xe và hàng hóa mà yêu cầu niêm phong hàng hóa nhưng cơ quan chức năng từ chối vì cho rằng không đủ chức năng.

Ông Đỗ Nguyên Đức, Phó GĐ Sở GTVT Bình Định cho biết, việc điều khiển xe cẩu đến kéo xe tải và container ra khỏi trạm để không làm ảnh hưởng đến hoạt động của Trạm sau 37 giờ bị tạm ngưng. 

Cẩu xe tải 'nằm vạ' ra khỏi trạm cân - ảnh 1
Để phản đối kết quả cân tải trọng, xe tải “nằm vạ” suốt 37 tiếng.

“Về nguyên tắc, công dân có quyền khiếu nại đến cấp thẩm quyền nếu không đồng ý nhưng không thể phản ứng bằng cách chây ì không chịu di chuyển xe ra khỏi trạm làm ảnh hưởng đến hoạt động chung. Chúng tôi đã xin ý kiến lãnh đạo tỉnh và được chỉ đạo phải làm quyết liệt, kéo xe ra khỏi trạm cân”. 
Về vấn đề một số lái xe tỏ ý bất hợp tác, nghi ngờ độ chính xác của cân tải trọng tại Trạm cân, ông Đức cho biết sẽ làm văn bản đề nghị cơ quan chức năng kiểm định sẽ kiểm định lại cân nhưng việc tiến hành hay không thì không thuộc thẩm quyền vì đây là cân do Bộ GTVT cấp.
Cẩu xe tải 'nằm vạ' ra khỏi trạm cân - ảnh 2

Trước đó, Tiền Phong đã đưa tin, khoảng 21h20 tối 6/3, tổ công tác tại Trạm kiểm tra tải trọng xe lưu động trên QL 1 (xã Phước Lộc, huyện Tuy Phước, Bình Định) phát hiện xe đầu kéo BKS: 86H-4139 kéo theo đầu mooc 51R:003.06 tài xế Lê Thành Nghiệp (35 tuổi, ở thị trấn Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi) có dấu hiệu quá tải nên phát lệnh cho tài xế đưa xe vào kiểm tra. 

Kết quả, tổng trọng lượng của xe (đã trừ sai số) là 49,7 tấn, vượt quá tải trọng 6,093 tấn, chở hàng vượt quá tải trọng thiết kế là 20%. Cán bộ trạm cân tiến hành lập biên bản yêu cầu tài xế ký, nộp phạt để tiếp tục hành trình. Tuy nhiên, không đồng ý với kết quả trên, tài xế đóng cửa, đỗ xe tại chỗ khiến trạm cân bị tê liệt suốt 37 giờ.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá