Cầu Thanh Trì : TP Hà Nội chỉ đạo tìm cách tháo gỡ

TP - Báo Tiền phong ngày 11/4/2006 đăng bài báo nói trên với nội dung chính: Cầu Thanh Trì sẽ hoàn thành vào tháng 10/2006, nhưng các gói thầu đường dẫn hai đầu cầu phải đến tháng 3/2008 mới hoàn thành.

Hiện, có khoảng 950 hộ dân thuộc các phường Yên Sở, Trần Phú (quận Hoàng Mai) chưa nhận tiền giải phóng mặt bằng.

Lý do mà người dân đưa ra là việc đền bù chưa đúng quy định của pháp luật. Cho dù UBNDTP Hà Nội đã có điều chỉnh đơn giá đền bù, hỗ trợ song những vướng mắc chưa được tháo gỡ. Ngay tại nút giao thông Lĩnh Nam (địa điểm thông cầu) 24 hộ dân vẫn nằm chềnh ềnh trên nút.

Theo kế hoạch, các hộ dân này phải được giải phóng mặt bằng trong tháng 4-5/2006 mới đáp ứng được tiến độ cũng như chất lượng của hạng mục. Có thể thấy, công tác giải phóng mặt bằng tại công trình cầu Thanh Trì đang gặp nhiều khó khăn mà nếu thiếu kiên quyết, cầu Thanh Trì dù được hoàn thành đúng tiến độ cũng chỉ để “đắp chiếu” vì thiếu đường dẫn...

Ngày 18/4, UBND TP Hà Nội có văn bản 1583, gửi Ban chỉ đạo giải phóng mặt bằng TP, Ban quản lý dự án Thăng Long, UBND quận Hoàng Mai, Long Biên, báo Tiền Phong.

Theo đó, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Lê Quý Đôn giao Ban chỉ đạo GPMB TP kiểm tra ngay nội dung báo Tiền Phong phản ánh; chủ trì cùng các ngành liên quan để tìm giải pháp tháo gỡ, tổng hợp, đề xuất, báo cáo UBND TP Hà Nội.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá