Cây cổ thụ bất ngờ đổ ngang đường sắt lúc tàu đang lao tới

TPO - Cây xả cừ cổ thụ bất ngờ bật gốc đổ ngang qua đường tàu. Thời điểm này đoàn tàu khách PT1 đang chuẩn bị chạy qua.

Vào khoảng  16 giờ 25, ngày 15/7 một cây xà cừ cổ thụ  có đường kính thân trên 1m  bất ngờ bật gốc đổ vắt ngang qua đường sắt  tại km 1693 + 820, cách gác chắn Đồng Khởi khoảng 40m (địa phận phường Tân Tiến, TP Biên Hòa, Đồng Nai) thuộc  khu gian Hố Nai – Biên Hòa.

Cây cổ thụ bất ngờ đổ ngang đường sắt lúc tàu đang lao tới - ảnh 1

Phát hiện sự cố, tổ trực tại chắn Đồng Khởi ( thuộc cung chắn Biên Hòa 1- Đội Quản lý Đường sắt Biên Hòa) gồm chị Nguyễn Thị Thuận và Trần Thị Kiều đã kịp thời báo ban ga dừng kịp thời đoàn tàu khách PT1 đang lưu thông theo hướng Phan Thiết – TP HCM chuẩn bị vào chắn Đồng Khởi.

Cây cổ thụ bất ngờ đổ ngang đường sắt lúc tàu đang lao tới - ảnh 2

Chị Thuận cho biết: “Thời điểm xảy ra sự cố cây đổ, tại đây đang có mưa to kèm gió lớn, lúc này tàu khách PT1 đã xin đường qua chắn Đồng Khởi, tổ trực đang quan sát để chuẩn bị kéo chắn. Khoảng 5 phút là đoàn tàu sẽ qua chắn, thì phát hiện cây xà cừ lớn đổ ngang qua đường tàu”.

Cây cổ thụ bất ngờ đổ ngang đường sắt lúc tàu đang lao tới - ảnh 3

Theo các nhân viên đường sắt thì nhiều ngày trước phát hiện cây xà cừ này có dấu hiệu nghiêng, nhân viên chắn Đồng Khởi đã báo cho lãnh đạo. Ngành đường sắt đã báo với ngành chức năng của thành  phố. Đã có người đến khảo sát nhưng cây chưa được xử lý thì xảy ra sự cố.  Ngoài chuyến tàu PT1 ra, thì còn một số chuyến tàu hàng, tàu khách khác phải chờ thông tuyến  trước  sự cố này.

Hà Nội mênh mông nước, dòng xe chôn chân sau cơn mưa lớn

Trận mưa lớn vào chiều hôm nay (15/7) khiến nhiều tuyến phố Hà Nội ngập sâu trong nước, hàng đoàn xe kẹt cứng không thể di chuyển.

Hà Nội nổi mưa dông sau ngày đầu tuần nắng như đổ lửa

Chiều (15/7), dông kèm mưa lớn đã xuất hiện ở khu vực các quận nội thành Hà Nội. Đây là cơn mưa giải nhiệt cho Hà thành sau ngày đầu tuần nắng nóng như đổ lửa.

Mưa lụt ở Cao Bằng: Đường biến thành sông, giao thông tê liệt

Trong 3 ngày qua, mưa lớn kéo dài đã gây ngập úng tại nhiều địa phương của tỉnh biên giới Cao Bằng, gây khó khăn trong sinh hoạt, đi lại của người dân.

Nam nhân viên đặt máy quay lén khách tắm trên tàu du lịch vịnh Hạ Long

UBND TP. Hạ Long (Quảng Ninh) vừa ra quyết định đình chỉ tàu du lịch Hùng Long QN 6096 vì thuyền viên trên tàu có hành vi sử dụng camera điện thoại ghi hình du khách đang tắm tráng trên tàu.

Thượng tướng Lê Quý Vương: Quy định tạm hoãn xuất cảnh rất khó khăn

Giải trình, tiếp thu về dự án Luật Xuất cảnh, nhập cảnh của công dân Việt Nam tại phiên họp Uỷ ban Thường vụ Quốc hội sáng 15/7, Thượng tướng Lê Quý Vương, Thứ trưởng Bộ Công an nêu ví dụ về trường hợp khó xử lý, như người tạm hoãn xuất cảnh, nhưng lại bị mắc bệnh hiểm nghèo, phải đi nước ngoài chữa bệnh.

Làng chài chìm trong biển nợ

“Chắc xuống đất mới hết nợ nổi, cả làng nợ, mỗi người vài tỷ tới chục tỷ” - một người dân Nghĩa An (TP Quảng Ngãi) nói và cho biết, nhiều ngư dân đã rời bỏ nhà cửa. Làng chài tỷ phú nổi tiếng đang chìm trong nợ, ước tính có khoảng 400 gia đình sẽ mất nhà vì thế chấp ngân hàng và vay nóng.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Đại diện - TP.HCM

Mới - Nóng

Khám phá