Cây cổ thụ đè ô tô

TP - Lúc 11h30 ngày 22/11/2006, một cây xà cừ trên đường Pasteur, phía Viện Vaccin Nha Trang bất ngờ đổ đè lên chiếc xe Ford Transit 17 chỗ ngồi của Nhà máy tàu thủy Hyundai Vinashin, biển số 79LD 0224 (ảnh).

Anh Hồ Văn Anh kể, anh đang lái xe chạy về phía đường Yersin thì thấy cây đổ xuống, anh phanh xe lại nhưng không kịp. Thân cây đổ đè bẹp nóc xe ngay phía trên đầu anh, ngọn cây chờm lên tầng 3 nhà số 12 Pasteur phía bên kia đường.

Rất may, anh Anh và 3 người cùng đi trên xe chỉ bị một phen hết hồn. Vụ tai nạn xảy ra đúng giờ tan tầm và tan học của trường THPT Nguyễn Văn Trỗi, trên đường Pasteur có rất đông người qua lại nhưng chiếc xe Ford vô tình trở thành giá đỡ để cây không đổ hẳn xuống đường, nên không có ai bị thương.

Đường Pasteur là con đường duy nhất ở Nha Trang còn hàng cây xà cừ cổ thụ bên đường. Do vậy khi đường được mở rộng, hàng cây này được tiếp tục giữ lại.

Tuy nhiên, trong khi xà cừ là loài cây rễ chùm chứ không phải rễ cọc, đơn vị thi công lại chặt mất rất nhiều rễ của những cây xà cừ trên đường Pasteur.

Đây chính là nguyên nhân làm đổ cây trước nhà 12 Pasteur, trong lúc gió nhẹ. Những người có nhà trên đường Pasteur hoặc thường phải qua lại đường này rất lo, sẽ còn có những cây xà cừ khác tiếp tục đổ ngã bất chừng. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá