Vụ đột kích hai kho gỗ sưa ở Hà Nội:

Cây gỗ quý được bán hai triệu đồng

TP - Theo lời khai ban đầu của chủ một cây gỗ sưa bị Công an Hà Nội thu giữ tối 17/9 tại Thường Tín, một HTX vừa bán cây gỗ trên với giá chỉ hai triệu đồng.

Trong khi đó, cơ quan chức năng cho biết, trên chợ đen, gỗ sưa có giá cao nhất đến 1,5 triệu đồng/ kg, và tổng giá trị lô gỗ tạm giữ lên đến hơn 3 tỷ đồng.

Cây gỗ sưa quý này được bán với giá hai triệu đồng


Hôm qua, Công an Hà Nội hoàn tất kiểm đếm tang vật thu giữ. Theo đó, tại nhà bà Trần Thị Nghĩa (xã Nhị Khê, huyện Thường Tín), công an tạm giữ một cây gỗ sưa tròn, khô, đã bóc vỏ (0,122 m3) và 0,284 m3 cành, thanh gỗ sưa.

Bà Nghĩa cho biết mua số gỗ trên của Cty TNHH P.T (Thừa Thiên – Huế) và của một tư thương khác ở Lạng Sơn, xuất trình một số hoá đơn, giấy tờ liên quan.

Tại nhà ông Nguyễn Văn Kha (xã Khánh Hà, huyện Thường Tín), ngoài cây gỗ sưa tươi tuổi thọ khoảng 40 năm tuổi, công an còn tạm giữ 3,4 m3 gỗ bách xanh đã xẻ thành tấm.

Anh Nguyễn Xuân Trường, con trai ông Kha cho biết số gỗ trên của anh rể Trường gửi. Anh Trường cũng xuất trình giấy tờ chứng minh cây sưa trên do HTX Cao su Tháng 5 (Láng Hạ, quận Ba Đình) mới bán hôm 26/8, với giá hai triệu đồng.

Xác minh bước đầu của cơ quan chức năng tại HTX Cao su Tháng 5 cho thấy, ngày 26/8 HTX có bán một cây gỗ, song do không biết là cây sưa nên HTX không xin phép cơ quan chức năng. Công an đang tiếp tục điều tra vụ việc.

Thiếu tướng Nguyễn Đức Nhanh, Giám đốc Công an TP Hà Nội, vừa chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ và công an các quận, huyện khẩn trương tập hợp chứng cứ, điều tra, làm rõ và có biện pháp xử lý, truy cứu trách nhiệm những đối tượng gây ra hàng loạt vụ chặt phá cây sưa vừa qua trên địa bàn thành phố.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá