Hà Tĩnh:

Cây xăng giữ nguyên giá không giảm vì phải... bù lỗ?

TPO - Khi nhiều khách hàng phản ứng về việc đại lý bán lẻ xăng dầu Xuân Thành (Hà Tĩnh) không giảm giá thì được giải thích là chỉ có giá xăng nhà nước mới giảm (?!) và giữ giá để... bù lỗ.

Cửa hàng đại lý bán lẻ xăng dầu Xuân Thành.
Cửa hàng đại lý bán lẻ xăng dầu Xuân Thành.

Tính đến 15h ngày 18/2, giá xăng RON 92 trên thị trường đã giảm 1.000 đồng/lít xuống 14.020 đồng/lít (vùng 2). Tuy nhiên, một đại lý bán lẻ xăng dầu Xuân Thành (thuộc chi nhánh xăng dầu Hà Tĩnh) tại xã Xuân Thành, huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) vẫn để giá cũ 15.000 đồng/lít tính đến hết ngày 19/2.

Sự việc trên được PV Tiền phong ghi nhận vào 15h30 ngày 19/2, khi một số khách hàng phản ứng về giá xăng tại cửa hàng này. Nhiều khách hàng cho rằng, đại lý bán xăng cố tình không giảm giá để 'kiếm chác'.

Anh Phan Ngọc Dương - một khách hàng cho biết, khi phát hiện đại lý vẫn giữ nguyên giá cũ thì nhân viên cây xăng giải thích là do chỉ có giá xăng nhà nước mới giảm. “Quá bức xúc, tôi phản ứng với chủ đại lý, lập tức họ tắt máy, đóng cửa hàng”, anh Dương nói.

“Tôi xem trên tivi thấy giá xăng RON 92 giảm xuống 14.020 đồng/lít, nhưng khi ra đại lý này đổ giá xăng vẫn không hề giảm. Khi hỏi thì họ nói không rõ. Vậy là đổ 50.000 đồng lỗ hơn 3000 đồng so với giá thị trường”, khách hàng Phan Văn Tùng cho biết.

Làm việc với PV Tiền Phong, ông Trịnh Hải Sơn (SN 1964, trú tại thôn 3, xã Xuân Thành) là chủ đại lý thừa nhận sự việc trên. “Ngày đó giờ hành chính, tôi vẫn bán giá 14.020 đồng/lít. Đến khoảng 16h, ngày 19/2, tôi mới điều chỉnh giá xăng lại mức giá 15.000 đồng/lít vì nghĩ không có người kiểm tra giá xăng nữa”, chủ đại lý xăng dầu Xuân Thành nói.

Cây xăng giữ nguyên giá không giảm vì phải... bù lỗ? - ảnh 1
Khách hàng đổ xăng tại đại lý bán lẻ Xuân Thành.

Chủ đại lý này cũng cho rằng do vừa mới nhập 8 khối xăng RON 92 thua lỗ nên phải giữ nguyên giá cũ.

“Mà không ăn thua đâu, một ngày của hàng tôi chỉ bán được khoảng 300 lít/ngày thì được bao nhiêu”, chị Dương Thị Thuận, vợ chủ đại lý giải thích.

Sự việc chỉ dừng lại khi khách hàng phản ứng gay gắt, chủ của hàng không lý giải được đã đóng cửa hàng.

Trao đổi với PV Tiền phong, Đội trưởng Đội QLTT số 2 (thuộc Chi cục QLTT tỉnh Hà Tĩnh) quản lý địa bàn huyện Nghi Xuân cho biết, trong ngày 21/2 sẽ cho cán bộ kiểm tra để làm rõ sự việc. PV Tiền Phong liên lạc nhiều lần với lãnh đạo Cty Xăng dầu Hà Tĩnh để nắm rõ sự việc nhưng không được trả lời.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng