Cha hành hạ hai con gái dã man

Hai chị em Nguyễn Thị Tuyết Lệ (học lớp 6) và Nguyễn Thị Kim Thùy (học lớp 2) nhỏ xíu, ốm nhom nhưng thường xuyên bị cha là ông Nguyễn Kim Y ở ấp Thạnh Lợi, xã Thạnh Bình, huyện Tân Biên, Tây Ninh đánh đập, bỏ đói, đuổi ra khỏi nhà nhiều lần.

Hai em Lệ, Thùy bị ông Y trói, đánh đập, được công an huyện giải cứu ngày 12/1. (Ảnh chụp từ hồ sơ Công an huyện Tân Biên)
Hiện tại, hai em vẫn ở chung nhà với cha nhưng mọi người đều lo ngại các em sẽ tiếp tục bị cha hành hạ...

Trói con để kiến cắn rồi đánh

Tiếp xúc với chúng tôi, em Lệ cho biết hai chị em thường xuyên bị ba trói cho kiến cắn rồi dùng tầm vông, dây cột bò đánh khắp người.

Trong lá thư kêu cứu gửi chúng tôi, em Lệ viết: “Có lần ba cháu đánh cháu bị thương ngay trán và bất tỉnh, sau đó ba thắt cổ, ba thả ra cho tắm rửa nhưng không cho ăn…”.

Em Lệ cho biết bình thường ba không đánh nhưng khi có rượu vào là ba đánh chửi. “Có lần ba thắt cổ hai chị em rồi quẳng xuống ao gần nhà, hàng xóm phải lội xuống cứu chị em con” - bé Lệ nghẹn ngào kể.

Ông Nguyễn Văn Mạnh, công an xã phụ trách ấp Thạnh Lợi, cho biết buổi chiều cách đây hai tuần, hai con gái ông Y bị cha đánh đuổi ra khỏi nhà nên phải lang thang vào trường cấp hai ngủ tạm dưới gầm cầu thang trong trường.

Đến sáng, bạn bè trong trường phát hiện hai chị em trong tình trạng đói lả liền báo với thầy cô, sau đó, hai chị em được cô giáo nấu cơm cho ăn.

Thầy Võ Thành Phúc, Hiệu trưởng Trường THCS Thạnh Bình, bức xúc nói: “Hai chị em Lệ bị cha đánh đập, bỏ đói như vậy làm sao mà ổn định tinh thần để học tập. Tôi mong chính quyền, đoàn thể địa phương can thiệp, theo dõi hành vi của ông Y thường xuyên”.

Ông Nguyễn Thanh Vân, Chủ tịch xã Thạnh Bình, còn cho biết thêm, ngày 28 Tết nguyên đán vừa rồi, do sợ ba đánh nên em Thùy đi lang thang, ông phải đưa vào trụ sở xã ngủ. Tiếp đó, đêm 30, hai chị em lại bị ba uống rượu say rồi đánh nên phải lang thang ngoài đường, được công an xã đưa về ủy ban xã cùng ăn Tết với công an xã.

Nặng nhất là trận đòn ngày 12/1/2008, ông Y trói hai con gái vào bụi tầm vông sau nhà rồi đánh liên tục. Người dân nghe tiếng khóc nên báo với công an xã, sau đó Công an huyện Tân Biên vào cuộc điều tra. Ông Y bị xử phạt hành chính vì hành vi bắt giữ, đánh đập con. Nhưng ông Y không có tiền đóng phạt nên... thôi.

Tháng 3/2008, địa phương có đưa ông Y ra kiểm điểm trước dân. Nhưng cứ mỗi lần uống rượu vào là ông Y lại bắt hai con tự trói ngoài bụi tầm vông để đợi mình ra đánh.

Bé Thùy có dấu hiệu khủng hoảng tinh thần

Giáo viên chủ nhiệm lớp em Thùy cho biết thời gian này, em Thùy có nhiều biểu hiện lạ như hay nói chuyện một mình trong lớp. Nhiều lúc Thùy lầm lì, ít nói. Khi giáo viên yêu cầu em đọc bài thì có lần em đọc, có lần em không đọc mà cứ đứng ngây ra nhìn cô. Hoặc đang học thì em rời khỏi chỗ ngồi đi lung tung. Trên người bé Thùy có nhiều vết sẹo, khuôn mặt em có hai vết sẹo dài, hậu quả sau những trận đòn hung bạo của cha.

Chúng tôi tìm đến nhà ông Y, nằm biệt lập ở khu đất nhỏ, căn nhà trống hoác, chỉ tù mù ngọn đèn dầu. Mãi đến chín giờ đêm ông Y mới về khi đã có hơi men.

Hỏi vì sao đánh con, ông... khóc: “Tui không muốn đánh con nhưng không hiểu sao cứ mỗi lần nhức đầu là tui lại hành hạ tụi nhỏ. Tui thương tụi nhỏ lắm chứ. Có người xin nuôi mà tui đâu có cho. Nếu không thương thì tui đã cho từ lâu rồi!”.

Ông Y còn nói gần đây ông hay bị lên cơn đau đầu, bác sĩ nói là do bệnh thoái hóa cột sống khiến đầu bị ảnh hưởng. Ông Y vừa khóc vừa nói: “Nhiều lần tui muốn uống thuốc cỏ để ra đi nhưng nghĩ tới hai đứa con nên lại thôi”. Nhưng khi hỏi anh thương con như vậy sao lại trói con, đánh con, bỏ đói con thì ông chỉ... khóc mà không nói gì.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, vợ ông Y từng bị chồng đánh đập nhiều nên bỏ đi mấy năm nay, hiện giờ vẫn không có tin tức gì.

Lúng túng khi xử lý

Theo ông Nguyễn Thanh Vân, Chủ tịch UBND xã, do hoàn cảnh ông Y không có người thân để chăm lo hai cháu bé nên không thể đưa ông Y đi cải tạo.

Trao đổi với Pháp Luật TP.HCM, trung tá Tô Thành Trung, Phó Trưởng Công an huyện Tân Biên, cũng cho biết việc ông Y đánh đập, ngược đãi hai con công an huyện đã thống nhất xử phạt hành chính để răn đe. Nếu ông Y còn tiếp tục bạo hành với con sẽ xử lý hình sự.

Sáng qua (11/3), bà Vương Thị Thơi, Phó Giám đốc Sở Lao động-Thương binh và Xã hội tỉnh Tây Ninh, đã xuống huyện Tân Biên làm việc, yêu cầu huyện cùng với chính quyền xã giám sát hành vi ngược đãi hai con của ông Y. Còn theo bà Phan Thị Thanh Xuân, Phó phòng Bảo vệ chăm sóc trẻ em (Sở Lao động-Thương binh và Xã hội tỉnh Tây Ninh), Phòng đã kiến nghị đưa hai em vào trung tâm bảo trợ xã hội nếu ông Y vẫn còn hành hạ con.

Đó là tội hành hạ người khác!

Luật sư Nguyễn Văn Re, Chủ nhiệm Đoàn luật sư tỉnh Tây Ninh, cho rằng hành vi hành hạ hai con gái thường xuyên của ông Y có thể khởi tố về tội hành hạ người khác theo Điều 110 BLHS. Hiện tại, chính quyền và đoàn thể địa phương nên giám sát, quan tâm đến hành vi của ông Y để can thiệp kịp thời. Điều quan trọng là đưa ông Y đi khám xem có dấu hiệu bị tâm thần hay không. Nếu ông Y vẫn tiếp tục ngược đãi, hành hạ con thì phải xử lý hình sự. Lúc đó, hai con của ông phải được đưa vào một tổ chức xã hội để chăm lo.

Theo Nguyễn Đức - Hiền Nhi
Pháp luật TP.HCM

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá