Cha mất, trưởng công an huyện gửi công văn khắp tỉnh

TP - Ngày 23-9, Bí thư Huyện ủy và Chủ tịch UBND huyện Giồng Riềng (Kiên Giang) nói với PV Tiền Phong: Xưa nay chưa ai làm công văn kỳ lạ như Công an huyện Giồng Riềng, sắp tới sẽ họp kiểm điểm.

Cha mất, trưởng công an huyện gửi công văn khắp tỉnh

Công văn của Công an huyện Giồng Riềng. Ảnh: Sáu Nghệ
Công văn của Công an huyện Giồng Riềng. Ảnh: Sáu Nghệ.
 

Công văn số 698/TB-CAH do Phó công an huyện, thượng tá Nguyễn Văn Thiệp, ký ngày 4-9-2011. Nơi kính gửi là: “Giám đốc Công an tỉnh Kiên Giang; Thường trực Huyện ủy, UBND huyện Giồng Riềng; các phòng ban nghiệp vụ Công an tỉnh Kiên Giang; Công an các huyện, thị, thành phố trực thuộc tỉnh; các ban ngành, đoàn thể cấp huyện; cấp ủy, UBND các xã, thị trấn”.

Với tiêu đề Thông báo về việc tin buồn, công văn cho biết, ông Trần Ngọc H. ở khu vực 5-6, thị trấn Giồng Riềng là cha của ông Trần Văn Thường (Thường vụ Huyện ủy, Trưởng công an huyện) và ông Trần Văn Tại (Phó trưởng phòng Công tác chính trị và Công tác quần chúng Công an tỉnh Kiên Giang) qua đời đêm 3-9.

Công văn thông báo địa điểm, thời gian 2 ngày tổ chức lễ viếng, nhắc lại tên các cơ quan đã được nêu ở phần kính gửi để “biết đến chia buồn cùng gia đình”.

Vụ việc đang gây xôn xao dư luận huyện Giồng Riềng. Một lá đơn đề là của cán bộ hưu trí được gửi đến nhiều cơ quan từ huyện đến tỉnh đề nghị xem xét “việc làm khó coi”. Trao đổi qua điện thoại, Bí thư Huyện ủy Lữ Minh Nhật, Chủ tịch UBND huyện Lý Thành Giỏi, Trưởng phòng Công tác chính trị và Công tác quần chúng Công an tỉnh Kiên Giang Nguyễn Quốc Sử đều phản đối việc làm công văn như thế.

Bí thư Nhật và Chủ tịch Giỏi đều nói: “Xưa nay ở huyện không ai làm công văn kỳ lạ như vậy”. Trưởng phòng Sử bày tỏ quan điểm: “Có thể báo cho thường trực lãnh đạo huyện và công an tỉnh biết để sắp xếp trong công tác, còn thông báo như thế nào thì để hai nơi đó tính”.

Về nội dung đơn của cán bộ hưu trí là ở đám tang “phong bì nhét đầy thùng này lại thay vào thùng khác”, Bí thư Nhật nói, ông có đi đám tang để chia buồn, tuy không quan sát cụ thể việc phúng điếu nhưng “không thấy đến nỗi như đơn viết”. Bí thư Nhật và Chủ tịch Giỏi khẳng định: “Sẽ họp kiểm điểm”.

Báo giấy

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá