Cha mẹ bất cẩn, con lọt vào nồi nước sôi

Chiều 6/1, Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Thuận tiếp nhận bệnh nhi Huỳnh Thanh Phong (18 tháng tuổi, ngụ tại xã Mương Mán, huyện Hàm Thuận Nam) bị bỏng toàn thân trên 80%.

Bé Phong bị bỏng gần như toàn thân do bất cẩn của người nhà.

Theo anh Huỳnh Văn Thanh, cha cháu Phong, trong lúc cháu lững chững đi đã ngã vào nồi nước nhổ lông gà khi người nhà không canh chừng.

Rất may từ phần đầu đến cổ và cánh tay phải của Phong không bị bỏng. Tuy nhiên, việc cứu chữa cho cháu có thể sẽ kéo dài và tốn kém trong khi cha mẹ cháu lại quá nghèo.

Bệnh viện Nhi đồng 2, TP HCM, cũng cho biết thời điểm này bệnh viện tiếp nhận từ 8 đến 9 ca bỏng mỗi ngày, tăng gấp đôi so với trước đây. Tại Bệnh viện Nhi đồng 1, thời gian gần Tết, số ca trẻ nhập viện do bỏng cũng tăng trung bình 30%-40% so với ngày thường.

Theo bác sĩ Nguyễn Thị Minh Tâm - Trưởng khoa Phỏng-Chấn thương Chỉnh hình Bệnh viện Nhi đồng 2, phụ huynh nên chú ý vì Tết là thời điểm trẻ bị bỏng nhập viện rất cao.

Dù là bỏng lửa hay bỏng nước sôi, người nhà cũng nên sơ cứu bằng cách cho trẻ ngồi vào thau nước lạnh. Tuyệt đối không được sát thuốc gì vào vết thương, phải đưa trẻ đến bệnh viện gần nhất.

Theo Pháp luật TPHCM

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá