Chăm lo cho người lao động, họ sẽ coi nhà máy như nhà mình

TPO - Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Bùi Văn Cường đã chia sẻ như vậy khi về thăm và làm việc tại Công ty cổ phần gang thép Thái Nguyên chiều 28/4.

Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Bùi Văn Cường
Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Bùi Văn Cường

Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Bùi Văn Cường cho biết, mặc dù sức cạnh tranh trong lĩnh vực thép, đặc biệt là thép giá rẻ của Trung Quốc tràn vào nhưng năm 2015, công ty vẫn đạt được kết quả khả quan.

Chia sẻ với những khó khăn trong sản xuất kinh doanh cũng như việc triển khai dự án giai đoạn 2, ông Cường cho biết, Tổng Liên đoàn luôn ủng hộ những dự án giải quyết công ăn việc làm, chăm lo đời sống cho người lao động.

Chăm lo cho người lao động, họ sẽ coi nhà máy như nhà mình - ảnh 1 Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tặng quà cho người lao động

Tuy nhiên, ông Bùi Văn Cường đề nghị chủ dự án phải đánh giá và báo cáo đầy đủ, rõ ràng về hiệu quả kinh tế, xã hội cũng như các hiệu quả khác đem lại khi dự án tiếp tục triển khai thành công để báo cáo lên Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ.

Ông Cường cũng đề nghị công ty quan tâm đến đời sống, thu nhập và đảm bảo an toàn cho người lao động. Nếu được quan tâm như vậy, người lao động sẽ rất phấn khởi, coi công ty, nhà máy như ngôi nhà của mình và sẽ đóng góp vào sự phát triển của công ty.

Theo ông Cường, muốn sản xuất kinh doanh hiệu quả phải quan tâm đến chiến lược sản xuất kinh doanh đúng, đặc biệt là chiếm lĩnh thị phần lĩnh vực thép trong nước. Thứ hai cần quan tâm đến quản trị nhân lực, vật lực, quản trị về yếu tố đầu vào đầu ra. Thứ ba là phải chú ý đến nguồn nhân lực, bởi người lao động chính là tài sản, vốn quý của công ty, nhằm nâng cao lao động năng suất, hạ giá thành mới cạnh tranh được. Cuối cùng, đối với doanh nghiệp phát triển bền vững cần phải ứng dụng khoa học công nghệ, nâng cao hiệu quả trong sản xuất kinh doanh.

Ông Cường cũng đề nghị tổ chức công đoàn cần tiếp tục phát huy hiệu quả trong thời gian qua để động viên cán bộ, công nhân viên chức, phát huy sáng kiến cải tiến kỹ thuật để nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh và chăm lo ngược lại cho cuộc sống của người lao động.

Chăm lo cho người lao động, họ sẽ coi nhà máy như nhà mình - ảnh 2 Ông Bùi Văn Cường thăm nhà máy

Đề cập đến dự án gang thép Thái Nguyên giai đoạn 2, Tổng giám đốc Tổng công ty Thép Việt Nam Nghiêm Xuân Đa cho biết, nguyên nhân chính dẫn đến chậm hoàn thành, vốn đầu tư tăng lên là do thiếu vốn. Nếu chỉ xét riêng về vấn đề kinh tế, dự án không hiệu quả, nhưng lại có hiệu quả về mặt xã hội, thấy rõ nhất là có thể giải quyết công ăn việc làm cho hàng nghìn lao động ở địa phương.

Lãnh đạo Tổng công ty và Công ty cổ phần gang thép Thái Nguyên đều mong muốn được miễn một số loại thuế, miễn, giảm lãi vay, cơ cấu lại thời gian vay tại các Ngân hàng để dự án tiếp tục triển khai, sớm hoàn thành và đi vào hoạt động.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá