Chăm lo Tết cho cựu chiến binh, gia đình chính sách

TP - Ngày 20/12, Hội Cựu chiến binh TPHCM đã tổ chức lễ trao tặng 240 phần quà cho hội viên cựu chiến binh, diện chính sách có hoàn cảnh khó khăn đang sinh sống tại 24 quận huyện TPHCM. Mỗi phần quà tuy không nhiều về vật chất nhưng mang lại giá trị tinh thần, tương thân tương ái, nghĩa tình rất lớn.

Hội Cựu chiến binh TPHCM trao tặng 240 phần quà cho hội viên cựu chiến binh, diện chính sách có hoàn cảnh khó khăn đang sinh sống tại 24 quận huyện TPHCM
Hội Cựu chiến binh TPHCM trao tặng 240 phần quà cho hội viên cựu chiến binh, diện chính sách có hoàn cảnh khó khăn đang sinh sống tại 24 quận huyện TPHCM

Theo ban tổ chức, mỗi phần quà trị giá 1,1 triệu đồng bao gồm tiền mặt 750.000 đồng và các phần quá khác kèm theo, tổng trị giá 300 triệu đồng. Số tiền này được hỗ trợ từ Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM, Quỹ Chung tay vì cộng động (Tập đoàn Thành Thành Công) và các doanh nghiệp Công ty TNHH Xử lý chất thải Việt Nam (VWS), Công ty Suntory Pepsi, Công ty Cổ phần Macca Nutrition Việt Nam và Hội Cựu chiến binh 24 quận huyện.

Thiếu tướng Nguyễn Văn Chương, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh TPHCM kiêm Chủ tịch Hội đồng Quản lý Quỹ Hỗ trợ Cựu chiến binh nghèo TPHCM cho biết, hằng nằm gặp lại những tấm lòng nhân ái đến đây để chia sẻ những phần quà tết ấm áp trong những ngày xuân sắp đến. Qua một năm, quỹ đã nhận được sự đóng góp tài trợ của các đơn vị, cơ quan, cá nhân trong và ngoài nước qua các chương trình hoạt động xã hội.

Trong đó, hỗ trợ kinh phí xây dựng, sửa chữa 7 căn nhà tình nghĩa, tình thương. Trao tặng 2.092 xe lăn cho người khuyết tật, người bệnh tại TPHCM và các tỉnh thành khác. Ngoài ra, quỹ còn trao tặng 304 suất học bổng cho các quận huyện, Trung tâm bảo trợ xã hội TPHCM. Tặng quà khám, chữa bệnh và phát thuốc miễn phí cho các gia đình chính sách, hội viên cựu chiến binh, người nghèo...trong những dịp lễ tết với tổng số tiền 350 triệu đồng.

"Thay mặt Thường trực Hội Cựu chiến binh TPHCM, Hội đồng Quản lý quỹ Hỗ trợ Cựu chiến binh nghèo TPHCM xin tri ân tấm lòng nhân ái đến các nhà hảo tâm, kính chúc quý vị một năm mới sức khỏe, hạnh phúc, thành công và luôn đồng hành trong các chương trình cộng đồng xã hội năm 2020. Chúc các cựu chiến binh và gia đình một năm mới an vui, hạnh phúc", thiếu tướng Nguyễn Văn Chương cho biết.

Thay mặt Công ty TNHH Xử lý chất thải Việt Nam, bà Trương Thị Ngọc Hằng (Giám đốc đối ngoại) cho biết, đây là một trong những hoạt động thường xuyên của công ty hướng đến cộng đồng, đặc biệt là những hoàn cảnh khó khăn. Trong những năm qua, công ty đã tham gia nhiều hoạt động thiện nguyện ở TPHCM, Long An...Trong những dịp này, VWS mong muốn chia sẻ trách nhiệm của công ty đến với cộng đồng, xã hội. "Ðặc biệt là trong không khí chuẩn bị đón xuân Canh Tý 2020. Công ty TNHH Xử lý chất thải Việt Nam cùng chung tay với Quỹ Hỗ trợ Cựu chiến binh nghèo TPHCM trao tặng những phần quà đến các cô, các chú hội viên cựu chiến binh với mong muốn mang đến một cái Tết thật ý nghĩa, ấm cúng", bà Hằng cho biết.

Nhân ngày kỷ niệm 75 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2019), thay mặt công ty VWS, bà Trương Thị Ngọc Hằng gửi lời cám ơn đến Hội Cựu chiến binh TPHCM, Quỹ Hỗ trợ Cựu chiến binh nghèo TPHCM, xin gửi tới các bác, các cô, các chú, các anh chị đã và đang cống hiến cho sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc những lời chúc sức khỏe và luôn luôn hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao, đặc biệt là có một cái Tết ấm cúng, hạnh phúc.

Chăm lo Tết cho cựu chiến binh, gia đình chính sách - ảnh 1 Bà Trương Thị Ngọc Hằng, Giám đốc đối ngoại VWS phát biểu gửi lời cám ơn và lời chúc đến các cô, các chú cựu chiến binh có một cái Tết ấm cúng, hạnh phúc
 

Trên 30 tỷ đồng làm công tác xã hội

Trong những năm qua, Công ty TNHH Xử lý chất thải Việt Nam đã tổ chức, tham gia nhiều chương trình thiện nguyện nhiều ý nghĩa đến với cộng động xã hội ở nhiều địa phương, trong đó có TPHCM và tỉnh Long An. Ngoài ra, Công ty còn có nguồn Quỹ hỗ trợ Cộng đồng David Dương với thâm niên gần 10 năm, giúp đỡ hàng trăm hộ gia đình vượt khó làm giàu ở tỉnh Long An. Song hành với đó là những chương trình chung tay vì sức khỏe cộng đồng; chương trình tặng học bổng cho các em học sinh nghèo, vượt khó học giỏi; hỗ trợ kinh phí xây cầu cho các xã vùng sâu vùng xa ở tỉnh Long An...Đến nay tổng kinh phí mà VWS đóng góp, hỗ trợ cho các chương trình này là trên 30 tỷ đồng.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng