Chặn cả đoàn xe vì gây ô nhiễm

TP - Người dân phường Tân Thạnh, thành phố Tam Kỳ (Quảng Nam), vừa dùng gậy gộc, lập chướng ngại vật trên đường Nguyễn Văn Trỗi chặn đoàn xe tải chạy ẩu, gây ô nhiễm môi trường.

Dân chặn xe vì ô nhiễm quá mức.
Dân chặn xe vì ô nhiễm quá mức.

Theo phản ánh của người dân những chiếc xe tải chở đất cho Khu công nghiệp Tam Thăng (xã Tăm Thăng, Thành phố Tam Kỳ). Mỗi ngày có hàng trăm lượt xe chở đất đá, vật liệu xây dựng chạy qua tuyến đường này. Tuy nhiên, các xe đều chở quá tải, không phủ bạt khiến đất đá rơi xuống đường vương vãi, bụi bay mù trời, khiến người dân bức xúc.

Bà Ôn Thị Quyên, một người dân ở đây cho biết: “ Các xe chạy rất nhanh và nguy hiểm, người dân rất khiếp sợ. Đất đá rơi xuống đường, bụi bay vào khắp nhà dân, không thể chịu đựng được. Người dân đã nhiều lần báo cảnh sát giao thông chặn xử phạt nhưng không cải thiện được tình hình”.

Ngay sau khi xảy ra sự việc, Đội Cảnh sát giao thông Thành phố Tam Kỳ đã có mặt để điều tiết giao thông đồng thời kiểm tra xe quá tải.

Trước đó, ngày 18/2, người dân xã Tam Ngọc, Thành phố Tam Kỳ, cũng dùng chướng ngại vật chặn xe tải chở vật liệu xây dựng, đất đá phục vụ công trình đường cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi và Khu công nghiệp Tam Thăng vì xe chạy quá nhanh, gây ô nhiễm.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng