Chấn chỉnh tổng thầu cho dân đi thử metro Cát Linh - Hà Ðông

TP - Sáng 12/8, Ban Quản lý dự án Đường sắt (Bộ GTVT) - chủ đầu tư Dự án đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông (Hà Nội) đã làm việc với tổng thầu Trung Quốc chấn chỉnh việc nhà thầu tự ý cho người dân đi thử tàu và in thẻ chữ Trung trước và to hơn chữ Việt.

Ảnh: Internet
Ảnh: Internet

Theo đó, ngay khi nắm thông tin người dân được mời đi thử metro ngày 11/8, Ban Quản lý dự án Đường sắt đã có văn bản yêu cầu tổng thầu (Cty hữu hạn Tập đoàn Cục 6 Đường sắt Trung Quốc) dừng ngay việc đưa người không có chức năng, nhiệm vụ lên tàu. Đồng thời, chủ đầu tư cũng nghiêm khắc phê bình tổng thầu và có văn bản yêu cầu tổng thầu tập trung triển khai các công việc theo kế hoạch được phê duyệt. “Các công việc triển khai không theo kế hoạch, tổng thầu phải báo cáo và được Ban Quản lý dự án Đường sắt chấp thuận trước khi thực hiện. Việc sử dụng, phát hành tài liệu, thông tin liên quan đến dự án phải thực hiện theo đúng điều kiện hợp đồng. Tại cuộc họp, tổng thầu đã nhận trách nhiệm về sự việc nêu trên và cam kết không tái diễn”, Ban Quản lý Dự án Đường sắt cho hay.

Theo báo cáo của tổng thầu, sáng 11/8, để động viên tinh thần cán bộ công nhân viên của tổng thầu, đơn vị đã tự ý mời cán bộ công nhân viên và người dân cùng tham gia đi thử tàu. Tổng thầu cũng in Thẻ lên tàu, thẻ này chỉ dùng cho mục đích trên và chỉ có giá trị trong ngày. Tuy nhiên, Thẻ lên tàu trên in song ngữ Việt - Trung, trong đó chữ Trung Quốc in to và đặt phía trên chữ Việt, điều này khiến dư luận phản ứng. Đây là lần thứ 2 liên tiếp Dự án Cát Linh - Hà Đông để xảy ra việc sử dụng song ngữ Việt - Trung khiến dư luận bức xúc. Trước đó, hồi đầu tuần trước, tại các ga của tuyến metro này cũng xuất hiện biển tên ga song ngữ, với chữ Trung Quốc to hơn và in phía trên chữ Việt.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng