Chẩn đoán sai dẫn đến chết người, 2 bác sĩ bị... khiển trách

TPO - Bác sĩ Nam và bác sĩ Đô bị bệnh viện kỷ luật với hình thức khiển trách sau khi cơ quan chức năng xác định họ có sai sót về chuyên môn trong vụ bệnh nhân "mổ ruột thừa" chết vì "thủng dạ dày".

Vợ và con anh Sang trước di ảnh chồng. Ảnh: Hòa Hội.
Vợ và con anh Sang trước di ảnh chồng. Ảnh: Hòa Hội.

Chiều 20/7, ông Mai Thanh Hùng, Phó giám đốc Sở Y tế tỉnh Vĩnh Long cho biết, bệnh viện Đa khoa thành phố Vĩnh Long đã ra quyết định kỷ luật với hình thức khiển trách đối với 2 bác sỹ chẩn đoán sai dẫn đến chết người.

Theo đó, 2 bác sỹ bị kỷ luật là ông Nguyễn Văn Nam (khoa Ngoại) và Nguyễn Quang Đô (khoa Hồi sức cấp cứu). 

Cũng theo ông Hùng, quyết định kỷ luật kể trên được đưa ra sau khi cơ quan chức năng tiến hành giám định về mặt chuyên môn và kết luận bác sĩ Nam và bác sĩ Đô mắc sai sót trong việc chẩn đoán bệnh nhân Trần Thanh Sang (40 tuổi ở xã Phú Quới, Long Hồ, Vĩnh Long).

Trước đó, vào tối 8/1, anh Trần Thanh Sang bị đau bụng và được gia đình đưa đến trạm y tế xã rồi chuyển thẳng lên bệnh viện Đa khoa TP Vĩnh Long. Sau đó, bác sỹ chẩn đoán anh Sang đau ruột thừa và chỉ định mổ. 

Tuy nhiên, sau ca mổ, sức khỏe của anh Sang càng suy giảm, trong khi bệnh viện thông báo bệnh nhân này không "đau ruột thừa" mà bị... "thủng dạ dày". 

Trưa 10/1, anh Sang được chuyển đi bệnh viện ở TPHCM và tử vong trên xe cấp cứu. 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng