TPO - Bộ Quốc phòng vừa công bố danh mục bài toán lớn về khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số năm 2025 để doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam tham gia cùng giải quyết.
TPO - Trong số rất nhiều bệnh nhân được Đại tá, PGS.TS Lê Văn Thành - Chủ nhiệm Khoa Phẫu thuật gan, mật, tụy (Bệnh viện Trung ương Quân đội 108) cứu sống, có hai bệnh nhân rất đặc biệt. Cuộc hội ngộ giữa Đại tá Thành và hai bệnh nhân này trong một không gian đặc biệt đã khiến những người chứng kiến trào dâng cảm xúc.
TPO - Tối 3/7, tại Hà Nội, Quân ủy Trung ương - Bộ Quốc phòng tổ chức chương trình giao lưu nghệ thuật “Khắc ghi lời Bác - vang nhịp quân hành”, nhân dịp tổng kết 10 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị trong Đảng bộ Quân đội và toàn quân. Tổng Bí thư Tô Lâm cùng lãnh đạo Đảng, Nhà nước tới tham dự chương trình ý nghĩa này.
TPO - Chiều 3/7, tại Hà Nội, Quân ủy Trung ương - Bộ Quốc phòng tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị khóa XII về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, với 172 tập thể, cá nhân tiêu biểu trong toàn quân được vinh danh, khen thưởng.
TPO - Quyết định dừng cung cấp vũ khí của Mỹ có thể khiến tình hình xung đột ở Ukraine trở nên nghiêm trọng hơn trong vòng hai tháng tới, tờ Bild đưa tin.
TPO - Ngày 2/7, một vụ hỏa hoạn bùng phát tại nhà kho của một doanh nghiệp công nghiệp ở khu vực Berezina (thành phố Zhitomir, Ukraine), đi kèm là một vụ nổ thứ cấp. Điều này cho thấy nhà kho có thể chứa đạn dược hoặc vật liệu nổ. Truyền thông địa phương đưa tin, ít nhất 2 người thiệt mạng và 15 người bị thương, dịch vụ cứu hộ và cảnh sát đang làm việc tại hiện trường để khoanh vùng, khống chế đám cháy. Nguyên nhân của vụ việc vẫn đang được điều tra làm rõ.