Chắn hố ga công trình nơi bé một tuổi chết đuối

TPO – Sau khi cháu Trần Bảo Nguyên (một tuổi) chết đuối dưới hố ga công trình cầu Đông Trù vượt sông Hồng, đoạn qua phường Ngọc Thụy (Long Biên, Hà Nội), những hố ga nơi đây đã được rào chắn.

Hố ga nơi cháu Trần Bảo Nguyên tử nạn
Hố ga nơi cháu Trần Bảo Nguyên tử nạn

> 10 giờ lặn tìm thi thể cháu bé một tuổi

Hố ga nơi cháu Trần Bảo Nguyên tử nạn
Hố ga nơi cháu Trần Bảo Nguyên tử nạn .

Chiều 16-7, trao đổi với Tiền Phong, ông Phạm Văn Duân - Quyền trưởng phòng Dự án 1 (Ban Quản lý dự án hạ tầng tả ngạn Hà Nội), trực tiếp quản lí các đơn vị thi công công trình này cho biết: Dự án xây dựng Cầu Đông Trù gồm nhiều hạng mục thi công, trước khi bàn giao, phía Ban quản lí đã xây dựng rào chắn, biển báo nguy hiểm ở các hố ga (cứ 100m có một hố ga để thoát nước cho công trình và ngăn cát ở mặt bằng công trường).

Tuy nhiên, để tiện cho việc thi công các hạng mục tiếp theo, phía nhà thầu dỡ rào chắn và cử bảo vệ trông nom hàng ngày. Không may, chiều 13 - 7, các bảo vệ không có mặt và tai nạn đáng tiếc xảy ra.

Cũng theo ông Duân, trước đó, phía Ban Quản lí dự án đã có công văn thông báo nhắc nhở nhà thầu về các hố ga không có rào chắn ở khu vực công trường.

Khi vụ việc đáng tiếc xảy ra, phía Ban quản lí, nhà thầu đã có mặt ngay tại hiện trường để cùng phối hợp với các đơn vị chức năng tìm kiếm thi thể cháu bé và chia sẻ với gia đình nạn nhân.

Ông Duân cho biết, vị trí hố ga - nơi cháu bé một tuổi tử nạn - liên quan đến hai đơn vị trực tiếp thi công là Công ty 319 Bộ Quốc phòng và Công ty Cổ phần Công trình Thương mại và Giao thông Vận tải.

Ngay trong sáng 14 -7, tất cả các hố ga trong công trường được nhà thầu thi công rào chắn lại.

Được biết, công trình cầu Đông Trù nằm trong dự án xây dựng đường 5 kéo dài, do Ban Quản lý Dự án hạ tầng tả ngạn Hà Nội làm chủ đầu tư với sự tham gia của ba nhà thầu liên doanh: Công ty 319 Bộ Quốc Phòng, Tổng Công ty Licogi và Công ty Cổ phần Công trình Thương Mại và Giao thông vận tải.

Công trình này được khởi công chính thức từ tháng 7-2009 nhưng vì nhiều lí do, đến nay vẫn chưa hoàn thành.

Như Tiền Phong đưa tin, khoảng 16h ngày 13-7, cháu Trần Văn Tùng (SN 1998) bế em họ là Trần Bảo Nguyên (một tuổi, con anh Trần Văn Kiên, quê xã Phú Thịnh, huyện Hương Động, tỉnh Hưng Yên, đang ở trọ khu thể Z133, tổ 31, phường Ngọc Thụy, quận Long Biên, Hà Nội) đi chơi.

Khi ra khu vực công trình đang thi công cầu vượt Đông Trù, cả hai anh em bị ngã xuống hố ga. Cháu Tùng may mắn được mọi người cứu sống, còn cháu Nguyên tử vong. Nhiều giờ sau, các thợ lặn mới tìm thấy thi thể bé Nguyên.


Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá