Sự kiện: Dịch cúm A/H1N1

Chẳng biết dự cái gì

TP - Một hội nghị chống dịch cúm A/H1N1 tổ chức cho toàn bộ ngành y tế các tỉnh phía Nam hôm qua 17/9 tại TPHCM do Cục Y tế Dự phòng&Môi trường chủ trì để triển khai kế hoạch chống cúm giai đoạn mới, nhưng không ít đại biểu đến lấy tài liệu xong rồi về.

Hội trường cuộc họp hết ghế ngồi. Hàng loạt cơ quan thông tấn báo chí biết tin đến dự họp gặp phải sự hời hợt của ban tổ chức. Thậm chí, nhiều người trong ban tổ chức thẳng thừng từ chối cấp tài liệu, bởi vì chưa có người đi photo.

Không có chỗ ngồi, không có tài liệu, hàng loạt đại biểu, nhà báo ngồi, đứng ở hành lang, chân cầu thang để nghe báo cáo về kế hoạch tuyên truyền chống cúm trong tiếng được, tiếng mất... Buồn với cách tổ chức lộn xộn, nhiều người ra về.

Một đại biểu vừa bước ra khỏi hội nghị trong giờ giải lao tỏ ý không hài lòng với cách tổ chức và ra xe ô tô chờ sẵn mất hút. Hình như cuộc họp được triệu tập cũng là cơ hội để cho không ít đại biểu ở xa có dịp về Sài Gòn để thăm thú, vui chơi.

Buồn lòng hơn, không ít đại biểu tụm năm, tụm ba trong tiền sảnh của một khách sạn hạng sang ở quận 1 để uống cà phê. Hỏi tại sao lại hời hợt với kế hoạch chống cúm như vậy, một đại biểu không ngần ngại: “Kế hoạch cũ quá, báo cáo trong tài liệu từ tháng 6/2009”.

Gần như sáu trường hợp tử vong và hàng trăm bệnh nhân mắc cúm cho đến nay vẫn chưa tìm ra nguyên nhân lây nhiễm. Ngày nào chưa tìm ra nguyên nhân, ngày đó ngành y tế khó mà có biện pháp hữu hiệu với phòng chống dịch.

Sau hội nghị kết thúc vào buổi sáng cùng ngày, nhiều đại biểu đến dự không biết mình đi hàng trăm kilômet về TPHCM để dự cái gì. Tự an ủi, dù sao mình cũng đã đến được nơi từng bùng phát dịch cúm. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá